Tân Hoa xã đưa tin ngày 20-10, có hơn 300 học sinh ở huyện Chánh Định, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc vào chiều 18-10, rất may mắn không có bệnh nhân nào bị nguy kịch đến tính mạng.

Theo các bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ bạch cầu cao trong máu bệnh nhân, dấu hiệu nhiễm độc. Các chuyên gia y tế xác nhận 300 học sinh bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do vi khuẩn Shigella sonnei.

300 hoc sinh tai Trung Quoc phai nhap vien cap cuu vi ngo doc thuc pham - Anh 1

Các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào bệnh viện

“Vi khuẩn Shigella sonnei có thể sinh trưởng trong máu và nước ở nhiệt độ tối ưu, có thể dễ dàng gây bệnh lỵ trực trang”, các bác sĩ cho biết. Nhà chức trách và ngành y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế tỉnh Hà Bắc cảnh báo, bệnh nhân, đặc biệt người cao tuổi và trẻ em khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn Shigella sonnei cần được đưa đến bệnh viện điều trị ngay lập tức.

Có tổng cộng 121 người chết vì ngộ độc thực phẩm ở Trung Quốc vào năm 2015, tăng hơn 10% so với năm trước, Ủy ban Y tế Quốc gia và Kế hoạch Hóa gia đình Trung Quốc công bố báo cáo hồi tháng 4. Số người bị ngộ độc thực phẩm vào năm ngoái là 5.926, tăng 4,7%.

Hoa Quỳnh

(Theo Tân Hoa Xã)