Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc, đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Tuyên Quang sẽ diễn ra lúc 20h ngày 28/9.

-

Xứ Tuyên từ lâu vẫn nổi tiếng là vùng đất sản sinh ra nhiều người đẹp. Nhiều gương mặt xuất thân từ mảnh đất này đã trở thành những nhan sắc nổi tiếng như Á hậu Tô Hương Lan (cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994), diễn viên Thu Hà, Khánh Huyền, người đẹp Thủy Hương...

Người đẹp Tuyên Quang

Người đẹp Tuyên Quang là cuộc thi dành cho thiếu nữ các dân tộc trên địa bàn tỉnh, độ tuổi từ 18-26, tốt nghiệp THPT hoặc là sinh viên của các trường chuyên nghiệp, đại học trong và ngoài tỉnh.

Qua vòng sơ loại, 30 thí sinh đẹp nhất đã được chọn để tranh tài trong đêm chung kết tại sân khấu nổi Hồ Công viên Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Ban tổ chức cho biết, tuy cuộc thi có quy mô không lớn, nhưng thể lệ và quá trình tiến hành vẫn bám sát quy chế về thi Hoa hậu, hoa khôi, người đẹp…

Đêm chung kết sẽ diễn ra các phần thi trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, trang phục tự chọn. Ban giám khảo gồm các nhà chuyên môn, các nghệ sỹ và cả đại diện của Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ lần lượt chọn ra Top 10, rồi Top 5 thí sinh vào vòng thi ứng xử.

Cơ cấu giải thưởng gồm có Hoa khôi (30 triệu đồng), Á khôi 1 (20 triệu đồng) và Á khôi 2 (15 triệu đồng). Ngoài ra, còn có các giải phụ như Ứng xử hay nhất, Gương mặt khả ái nhất, Gương mặt ăn ảnh nhất, Trang phục áo dài đẹp nhất, Trang phục tự chọn đẹp nhất, Trang phục áo tắm đẹp nhất.

Diễn ra từ 27-30/9, ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 8 quy tụ 10 tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sỹ, triển lãm ảnh, hội họa, tranh thờ dân gian, hội chợ ẩm thực, các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch, liên hoan nghệ thuật quần chúng, đêm hội Trung thu...

Lan Anh