ICTnews - CMC TI vừa cung cấp dịch vụ Internet cáp quang mang tên GigaNet Home trên mạng truyền hình cáp Hà Nội (BTS). CMC TI đang đặt mục tiêu sẽ có khoảng 30% khách hàng của truyền hình cáp Hà Nội sẽ sử dụng GigaNet Home.

Với dịch vụ GigaNet Home, các khách hàng sử dụng dịch vụ Truyền hình cáp Hà Nội có thể kết nối Internet mà không cần đi thêm đường dây trong nhà.

Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ Truyền hình cáp Hà Nội có thể dễ dàng kết nối Internet mà không cần đi thêm đường dây trong nhà, thời gian triển khai thêm dịch vụ không quá 3 ngày và có nhiều sự lựa chọn về tốc độ Internet (từ 2Mbps tới 10Mbps). Sự hợp tác chia sẻ tài nguyên này cũng mang lại cho khách hàng sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất hiện nay - từ 150.000 đồng/tháng. Hiện các khách hàng sử dụng dịch vụ Truyền hình cáp Hà Nội đang sở hữu gần 70 kênh giải trí đặc sắc với các chuẩn độ nét cao SD và HD. Sử dụng dịch vụ GigaNet Home, khách hàng cá nhân còn được hưởng thêm nhiều tiện ích từ các dịch vụ giá trị gia tăng như Giám sát từ xa qua Camera - GigaCamera, Giáo dục điện tử (E-Education)…

Ông Nguyễn Đức Thành, Tổng giám đốc CMC TI cho biết, mới đây CMC TI đã khảo sát 5.000 khách hàng của BTS, đưa ra các chính sách và giá cước cho dịch vụ GigaNet Home. CMC TI đặt mục tiêu sẽ có được khoảng 30% khách hàng của dịch vụ Truyền hình cáp Hà Nội chuyển sang sử dụng dịch vụ này. “Nhu cầu dữ liệu Internet ngày càng lớn, dịch vụ Internet cáp quang sẽ đáp ứng được điều đó. CMC TI đã có 6 tháng thử nghiệm và kết quả cho thấy chất lượng dịch vụ Internet trên mạng cáp truyền hình vượt trội hơn chất lượng dịch vụ ADSL trên mạng cáp đồng của mạng cố định”, ông Thành nói.

Đại diện BTS cho biết, khi khách hàng Truyền hình cáp Hà Nội sử dụng dịch vụ GigaNet Home có thể xem được video chất lượng chuẩn HD trên mạng Internet này. BTS và CMC TI đang chuẩn bị đầu tư để khách hàng có thể xem các dịch vụ truyền hình theo yêu cầu.

CMC TI là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tiên tiến GPON vào hệ thống hạ tầng 100% cáp quang, CMC TI hướng tới mục tiêu trở thành công ty viễn thông hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông chất lượng cao. Trước đó, CMC TI cho hay đã cán đích 8.000 khách hàng, đồng thời đứng vị trí thứ hai về thị phần tại thị trường Đà Nẵng chỉ sau 1 năm chính thức hoạt động. Trong năm 2012, CMCTI dự định mở rộng dịch vụ GigaNet Home tới các tỉnh, TP lớn trên cả nước.

NT

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 43 ra ngày 9/4/2012.