Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể kích hoạt những tính năng ẩn hữu ích trên iPhone giúp trải nghiệm trên chiếc smartphone của Apple đơn giản và thú vị hơn.

Ngoài những chức năng cơ bản có thể kích hoạt qua các phím tắt hoặc biểu tượng ứng dụng, chiếc iPhone còn ẩn chứa nhiều tính năng ẩn mà người dùng cần thực hiện một số thao tác để sử dụng.

1. Tạo chữ viết tắt khi nhập văn bản

Bằng cách thiết lập các chữ cái viết tắt cho một số từ hoặc cụm từ thường dùng, bạn có thể "dạy" chiếc iPhone tự động sửa các ký tự viết tắt khi nhập văn bản. Tính năng này giúp người dùng nhắn tin, viết email hoặc ghi chú nhanh hơn.

3 tinh nang an huu ich tren iPhone ma nguoi dung nen biet - Anh 1

Để kích hoạt tính năng ẩn này, bạn cần vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (Gerneral) > Bàn phím (Keyboard) > Thay thế văn bản (Text Replacement).

Sau khi nhấn vào biểu tượng dấu + (Add), bạn chỉ cần nhập từ hoặc cụm từ cần viết tắt ở phần Phrase và ký tự viết tắt ở phần Shortcut rồi chọn Lưu (Save) để hoàn thành.

2. Điều khiển thiết bị bằng cử chỉ của đầu

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển chiếc iPhone của mình chỉ bằng một cái lắc đầu. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (Gerneral) > Trợ năng (Accessibility) > Điều khiển công tắc (Switch Control).

Sau khi chọn bật công tắc, bạn chọn tiếp Thêm công tắc mới (Add New Switch) > Camera và chọn nhận diện cử chỉ lắc đầu sang bên trái (Left Head Movement) hoặc lắc đầu sang bên phải (Right Head Movement) để điều khiển âm lượng, kích hoạt trợ lý ảo Siri, bật thông báo…

3. Ẩn các ứng dụng của Apple

Gã khổng lồ xứ Cupertino đã cài đặt sẵn khoảng 30 ứng dụng trên chiếc iPhone của người dùng và bạn không thể dễ dàng xóa những ứng dụng này.

Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác sau, bạn có thể khiến những ứng dụng này khuất khỏi tầm mắt của mình: vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (Gerneral) > Hạn chế (Restrictions) > Kích hoạt hạn chế (Enable Restrictions).

3 tinh nang an huu ich tren iPhone ma nguoi dung nen biet - Anh 2