Trước việc 3 nữ sinh ở Đồng Nai mất tích bỏ nhà đi gần 1 tháng và được tìm thấy ở Bình Phước, Công an đã mời 3 nữ sinh lên làm việc để sáng tỏ nguyên nhân.

Ngày 8/11, chính quyền địa phương xác nhận các nữ sinh Lê Mỹ Ng., Phan Phan Tâm Nh. (cùng 12 tuổi, học khối 7 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) và Nguyễn Thanh Ng. (bạn cùng xóm, ngụ phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã được tìm thấy, theo tin tức trên báo Vietnamnet.

3 nu sinh o Dong Nai mat tich: Cong an dang lam ro nguyen nhan - Anh 1

Cả 3 nữ sinh được tìm thấy ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Ảnh CAO.

Cách đây 2 ngày, em Lê Mỹ Ng. gọi điện báo với người thân là đang đi cùng với 2 nữ sinh còn lại. Cả 3 ở một nhà trọ ở Bình Phước. Biết tin, gia đình tức tốc đi xe tới huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và đã tìm thấy Ng.

Từ thông tin Ng. cung cấp, gia đình 2 nữ sinh còn lại cùng với công an Đồng Nai đã tới Chơn Thành liên hệ địa phương hỗ trợ tìm kiếm và đã đưa được 2 em này về nhà an toàn. Công an Đồng Nai đã mời 3 nữ sinh lên làm việc để làm sáng tỏ những sự việc trong thời gian “mất tích”.

Trước đó, ngày 18/10, giáo viên chủ nhiệm thông báo là cháu Nh. và Mỹ Ng. không đến lớp nên cả hai gia đình chia nhau đi tìm kiếm. Lúc này, gia đình cháu Thanh Ng. cũng phát hiện con mình mất tích bí ẩn, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Sau khi dò la khắp nơi nhưng vẫn không có tung tích gì về con của mình, cả 3 gia đình trình báo công an và dán tờ rơi, đưa thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm.

Đến ngày 2/11, có người xưng là xe ôm thông báo với chị Đinh Ngọc Mai là cháu Mỹ Ng. và Nh. bị một phụ nữ tên Nga gán nợ cho một sòng bạc ở Campuchia.

Nếu gia đình muốn chuộc lại thì phải mang tiền đến cửa khẩu Đức Huệ, tỉnh Long An. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân đến đây tìm thì không thấy. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vietnamnet, Công an TP. HCM)