Trong khi đang tìm kiếm con gái học cấp 2 mất tích, gia đình nhận được tin nhắn từ người lạ cho biết các nữ sinh đã bị một phụ nữ gán nợ tại biên giới Việt Nam – Campuchia.

Theo Pháp luật TP.HCM, ngày 3-11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình các nữ sinh cấp II mất tích một cách bí ẩn và đang tổ chức điều tra làm rõ vụ việc.

Theo đó, ba nữ sinh được các gia đình trình báo mất tích gồm Phan Tâm Như, Lê Mỹ Ngọc và Nguyễn Thanh Ngân (cùng 12 tuổi). Cả ba nữ sinh cùng ngụ phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

3 nu sinh mat tich kho hieu, gia dinh nhan tin 'bi gan no do thua bac' - Anh 1

Ảnh Ngân và Ngọc (từ trái sang) - hai trong ba nữ sinh mất tích, do gia đình cung cấp

Vietnamnet dẫn lại lời kể của chị Phan Thị Thu Tâm (ngụ KP 3, P.Tân Vạn, TP Biên Hòa) cho biết, sáng 18/10 con gái chị - cháu Phan Tâm Như (12 tuổi) mang cặp sách tới trường.

Tới 7h30 cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm báo với gia đình việc Nh. không tới lớp. Khi tìm hiểu chị được biết, Như đi cùng bạn học chung lớp – Lê Mỹ Ngọc và Nguyễn Thanh Ngân (ngụ cùng xóm).

Khi không thấy con gái về nhà, gia đình các nữ sinh lo lắng nên tổ chức tìm kiếm. Cứ mỗi lần nghe tin về con gái, dù ở Bình Dương hay TP.HCM, người nhà chị Tâm lại tức tốc tìm tới nhưng vẫn không có kết quả. Gia đình cũng tới cơ quan công an nhờ giúp đỡ.

Theo người nhà, Như vốn là hiền lành, chăm ngoan và ít đua đòi bạn bè và nữ sinh này cũng chưa từng bỏ nhà đi.

Về phía em Lê Mỹ Ngọc, người thân bủa đi khắp nơi tìm kiếm, từ in hình dán nơi công cộng, tới đăng thông tin lên mạng xã hội… nhưng sau gần 2 tuần vẫn không có kết quả. Tới ngày 2/11, gia đình Ngọc nhận được tin nhắn của một người tự xưng là xe ôm với nội dung thấy nữ sinh này ở cửa khẩu Đức Huệ (Long An).

Tới ngày 2/11, gia đình Ngọc nhận được tin nhắn của một người tự xưng là xe ôm với nội dung thấy nữ sinh này ở cửa khẩu Đức Huệ (Long An).

3 nu sinh mat tich kho hieu, gia dinh nhan tin 'bi gan no do thua bac' - Anh 2

Hình ảnh Như do gia đình cung cấp

Anh Nguyễn Hoàng Phú (cậu của Ngọc) cung cấp, người xe ôm nói đã chở một phụ nữ tên Nga cùng 2 bé gái giống Ngọc và Như qua khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia đánh bạc.

Tài xế xe ôm cũng nói rằng, do thua tiền ở sòng bài nên người phụ nữ để 2 nữ sinh lại trừ nợ. Nếu gia đình không nhanh chóng mang tiền lên chuộc thì cả 2 sẽ bị chủ nợ bán đi.

Khi nhận tin báo từ người lạ ở cửa khẩu Đức Huệ, gia đình các nữ sinh đã báo sự việc lên cơ quan công an. Đồng thời vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Trang