Twice, Black Pink, I.O.I sẽ là đối thủ cạnh tranh cho giải Nhóm nhạc nữ tân binh năm 2016.

Năm 2016, nhiều nhóm nhạc nữ đạt thành công vượt trội, đánh dấu kỷ nguyên của các Idol Kpop thế hệ thứ 4. Càng gần cuối năm, danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc nhận nhiều sự quan tâm của các fan. Năm nay, giải Nhóm nhạc nữ tân binh sẽ gay cấn nhất khi có sự cạnh tranh của những nhóm nhạc hàng đầu, sở hữu lượng fan khủng.

1. Twice

Twice đã chiến thắng giải Tân binh năm 2015 ở sân khấu MAMA và Golden Disk. Năm nay, họ được đề cử ở giải thương Melon Music Award. Xét về mọi khía cạnh, các cô gái nhà JYP là người chiến thắng xứng đáng nhất. Họ giành cúp ở ngay bài hát thứ 2 sau khi ra mắt, lượng album, số lượng MV đều dẫn đầu. Ca khúc Cheer Up vẫn xuất hiện trên bảng xếp hạng online sau nhiều tháng ra mắt.

3 nhom nu canh tranh giai Tan binh cua nam - Anh 1

Các fan cho rằng Twice xứng đáng nhận cả giải Daesang (giải thưởng lớn nhất) cho thành công của họ trong năm 2016.

2. Black Pink

''Gà mới'' của YG hút fan ầm ầm nhờ phong cách độc đáo, ca khúc gây nghiện và ngoại hình đẹp. Chỉ với ca khúc debut, nhóm đã phá vỡ kỷ lục giành cúp trong thời gian ngắn nhất của các nhóm nữ. Các MV của Black Pink luôn có lượt xem khủng, bài hát bám trụ trên nhiều bảng xếp hạng. 4 cô gái có cô hội cao giành giải Tân binh.

3 nhom nu canh tranh giai Tan binh cua nam - Anh 2

Tuy nhiên, điểm yếu của Black Pink là kém phổ biến với công chúng. Họ chỉ biểu diễn trên một show âm nhạc duy nhất trong tuần, mới có một lần quảng bá. Fan đang yêu cầu YG tăng mạnh các hoạt động của Black Pink.

3. I.O.I

Nổi lên từng chương trình Produce 101, các cô gái I.O.I sở hữu fandom lớn, ca khúc Dream Girl Whatta Man đều thành công. Nhóm hoạt động chăm chỉ trên các show thực tế, duy trì sự phổ biến với công chúng.

3 nhom nu canh tranh giai Tan binh cua nam - Anh 3

Nhiều khán giá đoán rằng I.O.I có ít cơ hội giải giải hơn 2 khác còn lại. Họ thường bị hạn chế biểu diễn trên các show âm nhạc cuối tuần, nhiều thành viên còn bận rộn với nhóm riêng. Các fan mong I.O.I sẽ có giải thưởng để kỷ niệm vì nhóm chỉ hoạt động trong một năm, đầu năm 2017 sẽ tan rã.

Quỳnh Mai