Là gương mặt đại diện cho nhan sắc Việt nhưng Ngọc Duyên, Phạm Hương và Mỹ Linh vướng không ít những ý kiến trái chiều về chuyện nhan sắc và thẩm mỹ ngay từ những ngày đầu đăng quang.

Tưởng rằng các cuộc thi nhan sắc vẫn là nơi quy tụ những người đẹp với nhan sắc tự nhiên trời phú, thân hình tuyệt mỹ nổi bật những đường cong hoàn hảo do một quá trình luyện tập mới có được, vậy mà vẫn có những người đẹp thậm chí còn là đương kim Hoa Hậu - ngôi vị cao nhất của một cuộc thi vướng nghi án phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc của mình.

Đạt danh hiệu cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp, đương nhiên ngay khi đăng quang công chúng sẽ ngay lập tức bắt tay vào tìm hiểu những bức ảnh quá khứ của các nàng Hậu. Mặc dù phủ nhận chuyện dao kéo trên khuôn mặt nhưng thực tế cho thấy sự khác biệt rõ rệt của những bức ảnh trước kia so với bây giờ khiến nhiều người đặt dấu hỏi về nhan sắc thực tế của các Hoa hậu.

Ba nàng Hậu dưới đây đang là 3 gương mặt đại diện cho nhan sắc Việt cũng vướng không ít những ý kiến trái chiều của công chúng về chuyện nhan sắc và thẩm mỹ ngay từ những ngày đầu đăng quang.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015: Phạm Hương

Kể từ ngày đăng quang HHHV 2015 và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi HHHV Thế Giới cho đến thời điểm hiện tại, Hoa hậu Phạm Hương vẫn đang là một trong những đại diện nhan sắc đủ khiến các người đẹp khác luôn phải dè chừng khi xuất hiện bên cạnh cô.

Sở hữu gương mặt cao sang với khuôn miệng rộng, sống mũi cao, hàng lông mày sắc sảo cùng hình thể nóng bỏng đến hoàn hảo, Phạm Hương như mở ra một tiêu chí sắc vóc đúng chuẩn hiện đại cho những đánh giá, nhận định về nhan sắc Việt của hiện tại.

Đương nhiên, với những lợi thế ấy không ai xứng đáng hơn Phạm Hương với ngôi vị cao nhất của HHHV 2105. Tuy nhiên, ngay sau khi đăng quang, nàng Hoa hậu của chúng ta đã vướng không ít nghi án thẩm mỹ, cải thiện nhan sắc bởi so sánh ảnh quá khứ và hiện tại cùng là Phạm Hương nhưng lại cho thấy hai khuôn mặt, nhan sắc khác nhau hoàn toàn.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 1

Ngay từ khi mới đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ 2015, Phạm Hương đã dấy lên rất nhiều nghi án thẩm mỹ. So với hình ảnh quá khứ, thời chưa nổi tiếng, nhan sắc của nàng Hoa hậu có sự thay đổi đáng 'kinh ngạc'. Chính vì vậy mà không ít nghi vấn nảy sinh trước nhan sắc thanh tân chuẩn hiện đại của cô.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 2

Đầu tiên là khuôn mặt, nếu như trước kia Phạm Hương sở hữu khuôn mặt vuông vắn có phần hơi to, sống mũi cũng không thon gọn (ảnh trái) thì sau khi đăng quang và cho đến hiện tại (ảnh phải) tất cả đều thay đổi, khuôn mặt của nàng Hoa hậu thon gọn hơn, nhẹ nhàng chuẩn V-line hơn.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 3

Phần cằm thon gọn khá hẳn so với một Phạm Hương với khuôn mặt to bè của trước kia.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 4

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng phong cách trang điểm mỗi năm mỗi khác, hiện tại Phạm Hương biết cách trang điểm để tôn lên những đường nét cao sang của mình, còn trước kia (ảnh trái) cũng vì trang điểm mà có cảm giác nhan sắc của nàng Hoa hậu có phần quê mùa, lạc điệu.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 5

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 6

Sắc vóc của Hoa hậu Phạm Hương những ngày thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 7

Hoa hậu Phạm Hương ngày càng tươi trẻ, rạng rỡ, nhan sắc của cô dường như bất chấp mọi sự thay đổi của thời gian.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Đỗ Mỹ Linh

Mới 'chân ướt chân ráo' bước vào showbiz với ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2016, cô sinh viên Ngoại Thương vừa tròn 18 tuổi ngay lập tức nhận được vô vàn những nhận xét trái chiều của công chúng và truyền thông về nhan sắc của mình.

Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vướng nghi án chỉnh sửa, phẫu thuật hàm hô. Chuyện chỉnh răng cũng không hẳn là một ca phẫu thuật để 'đại tu' nhan sắc nhưng nó lại gây bão trong dư luận khi cũng chính tại cuộc thi năm nay, có thí sinh rút lui khỏi cuộc thi vì đã tiến hành chỉnh hàm trước đó.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 8

So sánh hai bức ảnh dễ dàng nhận thấy sự khác nhau ở phần hàm của Hoa hậu Mỹ Linh. Ở bức ảnh trái, nụ cười của cô có phần kém duyên bởi hàm hô và răng hơi chìa ra. Nhưng ở bức ảnh phải phần hàm đã trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn giúp nụ cười của Mỹ Linh tươi tắn hơn hẳn.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 9

Hình ảnh Mỹ Linh trước khi thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 10

Hàm răng của Hoa hậu Mỹ Linh đều hơn hẳn, nụ cười cũng không còn để lộ phần hàm hơi chìa ra như trước nữa. Chính sự khác biệt này đã dấy lên khá nhiều nghi vấn nàng Tân Hoa hậu từng phẫu thuật chỉnh hàm.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 11

Nữ hoàng sắc đẹp Toàn cầu 2016: Ngọc Duyên

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chắc chắn là Tân hoa hậu Toàn cầu Ngọc Duyên, một người đẹp âm thầm dự thi nhưng lại đạt được đăng quang ngôi vị cao nhất.

Tuy nhiên, Ngọc Duyên cũng không nằm ngoài danh sách những nàng Hoa hậu vướng nghi án thẩm mỹ để có được nhan sắc hoàn hảo. Người đẹp bị cho là đã chỉnh mũi khi bị lục lại những bức ảnh của quá khứ.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 12

Không khó để nhận ra điểm hai chiếc mũi khác nhau trên khuôn mặt của Hoa hậu Ngọc Duyên. Hình ảnh trước đây (ảnh trái) sống mũi của cô có phần hơi tẹt với đầu mũi khá to nhưng một thời gian sau (ảnh phải) sống mũi của Ngọc Duyên cao và thanh thoát hơn nhiều.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 13

Sự thay đổi bắt đầu từ năm 2013 với sống mũi thấp, đầu mũi hơi to và tròn, sang đến năm 2014 sống mũi bắt đầu thon và cao hơn nhưng phần đầu mũi vẫn to.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 14

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 15

Có thể thấy rõ một điều khuôn mặt của Ngọc Duyên khá hài hòa và ngọt ngào với đôi mắt trong trẻo khuôn miêng xinh xắn nhưng nhược điểm lại ở sống mũi thấp có phần hơi to. Khuôn mặt của Ngọc Duyên trông thanh thoát và sang trọng hơn khi có sống mũi cao và thon gọn.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 16

Ở bức ảnh này, nếu nhìn kỹ bạn có thể thấy sống mũi của Ngọc Duyên còn hơn lệch. Chính vì những thay đổi này đã dấy lên không ít nghi vấn nàng Tân Hoa hậu đã chỉnh lại mũi trước khi đăng ký dự thi Hoa hậu.

3 nang Hau vua dang quang da vuong ngay nghi an tham my - Anh 17

Nhờ sống mũi cao thanh mảnh, thon gọn mà khuôn mặt của Ngọc Duyên dù trang điểm đậm nét hay nhẹ nhàng tự nhiên thì vẫn sang trọng, hài hòa.

Theo Mai Ami (Afamily)/Trí thức trẻ