Chiều nay (17.1), tro cốt của 3 mẹ con người Việt tử nạn trên máy bay MH17 bị bắn rơi đã được an táng tại nghĩa trang lớn nhất Đông Nam Á Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Sau khi lễ viếng được tổ chức tại nhà tang lễ Phùng Hưng vào sáng nay, tro cốtcủa 3 mẹ con người Việt cùng với tro cốt của người chồng được di chuyển lên nghĩa trang Lạc Hồng Viên để an táng.

Những vòng hoa được người thân trong gia đình mang theo để gửi đến những người đã khuất.

Cũng tại đây, gia đình sẽ làm lễ cầu siêu cho cả 4 thành viên đã khuất trong gia đình chị Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Khanh, bố chị Minh cho biết: “Thể theo nguyện vọng của các con cháu tôi lúc còn sống luôn mong muốn sau này khi về già sẽ quay trở về quê hương nên gia đình tôi đã quyết định đưa tro cốt của các cháu lên đây an nghỉ”.

Di ảnh và tro cốt của các nạn nhân được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sự ra đi vì tai nạn quá thương tâm của cả 4 thành viên trong gia đình chị Minh là một mất mát quá lớn đối với người thân và bạn bè.

Tất cả mọi người cùng làm lễ cầu siêu để linh hồn gia đình chị Minh được siêu thoát.

Ông Trần Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu (chủ đầu tư nghĩa trang Lạc Hồng Viên) cho biết: “Sau khi biết được sự việc xảy ra với gia đình, Công ty đã chia sẻ sự mất mát này đối với gia đình nạn nhân và chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ dịch vụ cho buổi an tang”.

Người thân thắp những nén nhang tiễn biệt 4 thành viên trong gia đình chị Minh về cõi vình hằng.

Giây phút 4 tro cốt gia đình chị Minh được trở về với đất mẹ khiến người thân và bạn bè không cầm được nước mắt.

Triệu Quang