Lee Jun Ki đã không còn ở thời kỳ huy hoàng.

Những năm gần đây, các phim mà Lee Jun Ki tham gia đều nhận phải rating khá thấp so với mong đợi. Nhất là gần đây với bộ phim “Moon Lovers” từng được dự đoán là “bom tấn”. Dù rằng anh là diễn viên tên tuổi, từng bảo chứng rating trong quá khứ thì không thể phủ nhận sự “xuống dốc” phong độ. Hãy cùng 2Sao phân tích những lý do thất bại trong các phim của Lee Jun Ki nhé:

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 1

Lee Jun Ki đang vào thời kỳ khó khăn trong sự nghiệp diễn xuất

Nội dung kén khán giả

Phong cách chọn phim xưa giờ của Lee Jun Ki luôn chú trọng đến nội dung mới lạ và có nhiều cảnh hành động. Bản thân anh cũng thích thử thách bản thân qua những vai diễn khác lạ, không rập khuôn. Vì vậy anh thường chọn những kịch bản khá “kén” khán giả, bởi những bà nội trợ Hàn vẫn luôn là khán giả chủ chốt khi theo dõi phim truyền hình. Việc chọn những phim có nội dung quá khô khan, hay quá “cao siêu” đôi khi khiến họ xem không hiểu và bỏ phim.

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 2

“2 tuần” thất bại vì nội dung quá u ám và khô khan

Điển hình như bộ phim “2 tuần”, dù được nhiều lời khen của giới chuyên môn cũng như khán giả nước ngoài thì phim lại “thất thủ” ở Hàn Quốc. Nội dung quá bi kịch, đẫm máu và u ám, hoàn toàn không cuốn hút các bà nội trợ theo dõi. Vai diễn Jang Tae San của Lee Jun Ki đã chứng tỏ khả năng đóng phim hành động của anh, nhưng lại không thể “kéo” khán giả theo dõi phim.

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 3

“Gunman in Joseon” đậm chất hành động không thể thu hút các bà nội trợ

Hay với “Gunman in Joseon”, dù được đầu tư hoành tráng về kỹ xảo cũng như nội dung đậm chất hành động thì rating phim vẫn chỉ dưới 10%. Dẫu biết rằng rating không phản ánh đúng nội dung của phim, tuy nhiên rating lại quyết định số lượng quảng cáo trong khung giờ chiếu nhằm giúp nhà đài “hồi lại vốn”. Rating cũng ảnh hưởng tới khả năng mời Lee Jun Ki trong những dự án tiếp theo.

Phim phát sóng không đúng thời điểm

Ngoài nội dung kén khán giả thì việc các phim của Lee Jun Ki được phát sóng cùng lúc với những đối thủ quá mạnh.

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 4

“Yong Pal” với Joo Won và Kim Tae Hee hoàn toàn “đè bẹp” Lee Jun Ki

Như năm rồi, “Thư sinh bóng đêm” đã gặp phải bộ phim y khoa “Yong Pal” do Joo Won và Kim Tae Hee đóng. Với sức hút của cặp đôi này thì việc “Thư sinh bóng đêm” ngày càng mất sự thu hút khán giả là điều dễ hiểu.

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 5

“Love in the Moonlight” thu hút khán giả hơn “Moon Lovers”

Hay bộ phim đang phát sóng là “Moon Lovers” cũng gặp phải “vận xui khó lường” khi trạm chán với “Love in the Moonlight”. Không có dàn sao sáng giá, càng không được quảng bá rầm rộ, song “Love in the Moonlight” ngày càng bức phá với rating hơn 20%. Còn với “Moon Lovers” thì đây là “bom xịt” của năm khi nội dung hoàn toàn không lôi cuốn khán giả Hàn, rating vẫn lẹt đẹt dưới 10%.

Các nữ chính “không may”

Đây được xem là nguyên nhân thất bại chính yếu trong các phim mà Lee Jun Ki tham gia gần đây. Có vẻ như các nhà sản xuất thích thử thách Lee Jun Ki, khi liên tiếp giao cho anh đóng cặp với các diễn viên nữ “không xứng”.

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 6

Park Ha Sun bị xem là không phù hợp với Lee Jun Ki

Trường hợp thứ nhất là người diễn tốt thì tên tuổi không mấy nổi bật, không “lôi kéo” khán giả theo dõi. Điển hình như “2 tuần” và “Gunman in Joseon”, các nữ diễn viên như Park Ha Sun, Nam Sang Mi hoàn toàn không phải là những tên tuổi “bảo chứng” thành công phim. Dẫu cho diễn xuất của họ tốt đi nữa thì với khán giả, họ vẫn là những gương mặt “xa lạ” và hoàn toàn “không xứng” với Lee Jun Ki.

3 ly do khien cac phim Lee Jun Ki dong deu thanh 'bom xit' - Anh 7

Dù cố gắng nhưng IU vẫn không thể chinh phục khán giả qua “Moon Lovers”

Với trường hợp thứ hai là những “thảm họa” diễn xuất có duyên đóng cặp cùng Lee Jun Ki. Nữ diễn viên Lee Yoo Bi thủ vai nữ chính trong “Thư sinh bóng đêm” đã bị “ném đá” tơi tả vì diễn xuất kém, tạo hình còn thua cả tỳ nữ. Với diễn xuất nhàn nhạt không nổi bật, nhân vật Jo Yang Sun do cô thể hiện bị xem là quá “chìm” nếu so với nữ thứ do Kim So Eun thủ vai. Hay với “Moon Lovers”, IU là nguyên nhân chính khiến khán giả ngao ngán theo dõi. Diễn xuất một màu, không nổi bật và xa rời nguyên tác “Bộ Bộ Kinh Tâm” cho thấy chọn IU là sai lầm của nhà sản xuất. Dù những tập sau IU có tiến bộ một chút thì khán giả vẫn quay lưng vì khó mà chấp nhận cô.

Qua đó cho thấy, nếu Lee Jun Ki không muốn sự nghiệp “thanh bại danh liệt” thì anh cần chọn kịch bản kỹ hơn, xem bạn diễn của mình là ai trước khi nhận lời. Bằng không, sự nghiệp diễn xuất của anh sẽ gắn liền với danh hiệu “ông hoàng rating thấp” mà thôi.

Theo VietNamNet