Trong đêm 16/4, các bác sĩ đã mổ cấp cứu cho 4/6 học sinh là nạn nhân vụ nổ mìn ở H.Đắk Mil, Đắk Nông. Hiện, 3 em đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Thông tin trên được bác sĩ Y Bliu Arul, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết sáng 17/4. Cụ thể, học sinh Nguyễn Võ Mạnh Kha bị thủng ruột, đa chấn thương và được mổ cấp cứu đầu tiên. Em Nguyễn Thanh Lý và Phạm Quý cũng đã được mổ nhưng đang trong tình trạng rất nguy kịch.

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi sát sao, tình hình rất phức tạp, trong đó em Quý nặng nhất, chưa biết như thế nào”, bác sĩ Y Bliu Arul cho biết. Trên người các em có nhiều vết thương do mảnh đạn để lại.

Hiện em Phạm Quý, Nguyễn Võ Minh Kha, Nguyễn Thanh Lý, Nguyễn Đắc Hòa đang nằm tại khoa gây mê hồi sức, còn các em Phạm Tín, Nguyễn Văn Dương đang nằm tại Khoa ngoại tổng quát.

Vụ nổ mìn xảy ra vào lúc 13h30 ngày 16/4, tại trường bắn núi lửa Thuận An (thuộc xã Thuận An, H.Đắk Mil, Đắk Nông) khiến 2 học sinh tử vong tại chỗ là Châu Ngọc Trung và em Trần Hoài Giang; 6 học sinh bị thương được chuyển cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đắk Lắk. Các học sinh này cùng học lớp 5B, trường tiểu học Thuận An.

Còn 3 học sinh trong vụ nổ đầu đạn đang rất nguy kịch, chưa biết tính mạng như thế nào.

Hà Thương

Theo Infonet