Khi bạn rất yêu và tin tưởng một người trong suốt khoảng thời gian dài, nhưng lại bị chính người ấy lừa dối, bạn sẽ rất tuyệt vọng và không thể tin vào điều đó.

Mọi thứ xung quanh dường như sụp đổ, khi ấy bạn sẽ tự dằn vặt bản thân và tạo cho mình những ý nghĩ thật tiêu cực về tình yêu.

1. Không còn tin tưởng vào đối phương

Khi yêu, người ta thường đặt tất cả niềm tin và lý tưởng hóa người yêu của mình rất nhiều, họ tin rằng người yêu của mình là tốt nhất và là người mà mình sẽ theo cả đời. Nhưng đôi khi việc ấy lại làm cho chúng ta đau khổ, dằn vặt vì thực tế không như mình mong muốn.

Khi phát hiện người yêu có những hành động hay lời nói lừa dối mình, bạn sẽ cảm thấy bị hụt hẫng và luôn trong trạng thái nghi ngờ người ấy. Dần dần, bạn mất hẳn sự tin tưởng ở đối phương, khi ấy tình yêu của cả hai sẽ không còn mặn nồng như trước và việc đường ai nấy đi chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

3 he luy thuong gap khi bi nguoi yeu lua doi - Anh 1

2. Trở nên thù ghét hoặc oán hận nhau

Bị tổn thương và lừa dối là cảm giác đau đớn nhất mà mỗi người khi yêu luôn phải đối mặt. Nhiều người đã từng nói rằng, nỗi đau về tinh thần lúc nào cũng đau đớn và dai dẳng hơn nỗi đau về thể xác.

Nó ám ảnh chúng ta cả trong giấc mộng. Vết thương trên da thịt có thể lành theo năm tháng, nhưng nỗi đau tinh thần thì đôi khi cả đời không quên được. Chính vì thế cảm giác khi biết mình bị lừa dối, thực sự sốc và đau đớn hơn khi chúng ta bắt đầu hình thành sự hận thù và oán trách người mình yêu.

3. Tìm cách trả đũa nhau khi tình yêu không trọn vẹn

3 he luy thuong gap khi bi nguoi yeu lua doi - Anh 2

Khi bị người yêu lừa dối, chúng ta cảm thấy bị tổn thương nặng nề và điều thường làm là trả đũa người đã làm cho mình đau đớn. Cho dù đã rất yêu và tin tưởng đến nhường nào, thì nhất định cũng phải làm họ đau khổ như chúng ta đã từng phải gánh chịu.

Rất nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra khi nhiều người không kiềm chế được cảm xúc của mình và gây ra những sai lầm không thể cứu vãn được.

Bởi vì nỗi đau tinh thần rất khó có thể phai mờ nếu bạn không biết cách xoa dịu vết thương đó. Có nhiều người dùng hết cuộc đời để trả đũa người làm cho mình đau khổ mà quên mất rằng chính mình cũng trở thành con người khác.

Ăn miếng trả miếng chưa bao giờ là một phương pháp đúng đắn trong tình yêu và trong cuộc sống cả, bởi chúng ta sống cần phải hiểu và cảm thông cho nhau.

Vậy nên, nếu ai đó làm bạn tổn thương, đừng bao giờ nghĩ đến việc trả thù người đó hay ôm hận trong lòng, mà thay vì trả đũa, hãy để sống một cuộc sống thật vui tươi và hạnh phúc. Càng giỏi, càng đẹp, càng thành công là cách chúng ta trả thù họ tốt nhất. Nhân quả báo ứng trên đời này đều có cả, bạn ạ!

T/H