Đây là một bài tập tuyệt vời để giúp bạn có được một bộ ngực hoàn hảo cho những dịp đi bơi. Vì vậy, hãy làm theo 3 hướng dẫn sau để có thể tập hiệu quả và đạt được kết quả như ý.

1. Làm nóng cơ bắp

Đa số người không khởi động kỹ càng trước khi họ bắt đầu nâng tạ. Đây là một sai lầm lớn. Bất cứ khi nào bạn tập thể hình, bạn nên khởi động bằng một bải tập đa năng. Tôi khuyến khích bạn nên tắm nước nóng trước khi đến phòng tập. Sau đó, bắt đầu với vài phút nhảy đập tay, chạy bộ trên máy hoặc chạy tại chỗ. Một số người thích kéo dãn gân cốt trong phòng xông hơi, đó cũng là một cách tốt dù hơi kỳ lạ. Vấn đề là trước khi tập luyện bạn cần để cơ bắp mình nóng lên. Lượng máu dẫn đến sẽ giúp bạn tránh chấn thương và có thể hoạt động hết công suất.

2. Ấn lưng xuống
Với dạng ghế phẳng, mọi người thường tập trung vào việc đẩy thanh tạ lên. Nhưng việc tập trung khác đi có thể giúp bạn. Thay vì nghĩ về việc đẩy thanh tạ xa khỏi người bạn, hãy tập trung vào việc đẩy người bạn ra xa hơn và ấn lưng vào ghế. Nghe hơi ngược đời nhưng nó sẽ giúp bạn nâng tạ, đặc biệt khi bạn đang cố đẩy một mức tạ lớn và cú đẩy bạn đầu của bạn đã hơi mất lực. Nhưng chỉ một chút thay đổi cũng có thể giúp bạn vượt qua điều đó.

3. Tập các vùng cơ bắp xung quanh

Không nên chỉ tập trung vào ngực của bạn. Hãy tập cả các vùng khác như vai và cơ tam đầu để có thể đạt được sức mạnh cao hơn. Các bài tập tốt cho cơ tam đầu là chống đẩy hoặc nâng tạ tay. Các bài tập tốt cho vai là nâng cơ delta và nâng tạ đứng. Cải thiện những cơ bắp này sẽ giúp các bài tập nâng tạ nằm của bạn tốt lên trông thấy.

DƯƠNG