"Nhân ngày sinh nhật, anh chúc em ít gọi điện hỏi anh đang ở đâu và tranh thủ ăn uống bên châu Âu, miễn lọt cửa máy bay khi về là được", anh Trí đọc.

Mấy ngày qua, trên Facebook lan truyền một clip hài hước ghi lại hình ảnh một ông bố Hà Nội cùng hai con trai nghiêm trang đứng đọc "diễn văn" chào mừng sinh nhật vợ. Trong vòng 10 ngày, đoạn clip đã thu hút hàng triệu lượt thích và hàng trăm người bình luận.

Chủ nhân của clip này là anh Lê Xuân Trí ở Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. Clip mở đầu bằng hình ảnh ba bố con đội bát nhựa, dáng vẻ chỉnh tề, lắng nghe ông bố diễn cảm đọc lời chúc:

"Kính thưa vợ của tôi, mẹ của hai con, người giúp việc miễn phí và người phụ nữ xinh đẹp nhất trong gia đình 3 nam một nữ của tôi... Ngày em lên máy bay để lại ba bố con anh trong niềm vui mừng khôn xiết. Em lên máy bay đúng vào ngày sinh nhật làm anh bớt đi một phần quà, các con bớt đi được tiền tiết kiệm mua hoa cho em. Con lợn Bát Tràng sẽ béo lên 100.000 đồng và ví của anh sẽ không vơi đi tẹo nào".

Tiếp theo, anh Trí không quên bày tỏ tới người vợ nỗi nhớ "đêm quên ăn ngày quên ngủ" của mình và các con khi vợ vắng nhà. "Phải xa em, anh mới thấu hiểu thế nào là tự do dân chủ.... Thiết nghĩ, em cứ đi lâu hơn vài tháng cũng được...".

Đoạn cuối clip, người đàn ông tếu táo nhắn vợ: "Em thân yêu, em đi xa hãy nhớ ở Việt Nam luôn có một người đàn ông đẹp trai tài giỏi và khiêm nhường và hai con một lòng một dạ đang chờ đợi em về. Nhân ngày sinh nhật anh chúc em ít gọi điện hỏi anh đang ở đâu và tranh thủ ăn uống ở châu Âu, miễn lọt cửa máy bay khi về. Ở nhà ba bố con anh có thể đập con lợn đi ăn quán vì bận rộn không nấu được cơm".

Ông bố sinh năm 1973 vui vẻ tiết lộ, nguồn gốc của video này là sau khi đưa vợ ra sân bay đúng ngày sinh nhật chị hôm 14/10, anh nghĩ nên làm gì đó đặc biệt tặng vợ nên trong 30 phút đã viết bài "diễn văn" ra giấy, sau đó rủ hai con đứng đọc cùng mình ngay tối đó.

"Tôi chỉ nghĩ vui vui, chọc cho vợ và mọi người cười, chứ không ngờ clip này lại được nhiều người xem và chia sẻ đến vậy", anh nói.

3 bo con up bat tren dau doc dien van mung sinh nhat me - Anh 1

Anh Lê Xuân Trí tự nhận rằng, dù hơn vợ 11 tuổi nhưng vì tính tình vô tư, vui vẻ nên anh "trẻ bằng vợ". Ảnh: NVCC.

Trên Facebook của mình, anh Trí thường xuyên đăng các clip hài hước trong lúc cho con ăn, lau nhà, dọn toilet... "Tôi thích tạo tiếng cười cho mọi người nên thường xuyên trêu đùa, không chỉ với vợ, con mà cả với bác bán rau, chú bán thịt...", anh nói.

Vợ anh Trí sinh năm 1984, vốn là học trò trong lớp khiêu vũ của anh. Hiện cả hai anh chị đều đứng lớp dạy nhảy tại một câu lạc bộ ở Đống Đa, Hà Nội. Anh cho biết, cuộc sống gia đình tuy đạm bạc nhưng luôn tràn ngập tiếng cười. Bản thân anh rất chăm làm việc nhà và không ngại bất cứ việc gì từ đi chợ, nấu ăn, chăm sóc các con, lau dọn nhà... Dịp này, vợ đi công tác nước ngoài hai tháng, một mình anh vừa đi dạy, vừa đưa đón, chăm sóc hai con trai, một bé 10 tuổi, một bé 4 tuổi, nhưng không hề thấy "quá tải".

Anh cho biết, sau khi xem clip chồng dành tặng với rất nhiều bình luận và chia sẻ bên dưới, vợ anh chỉ trêu "ba bố con nổi tiếng rồi".

Theo Vnexpress