(HQ Online)- Sở Y tế Hà Nội cho biết, 3 bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (địa chỉ tại 73 Trần Duy Hưng- Cầu Giấy- Hà Nội) có chứng chỉ hành nghề nhưng ở thời điểm thanh tra ngày 27-5-2013, Phòng khám chưa đăng ký danh sách 3 bác sĩ này với Sở Y tế.

Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đi kiểm tra phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Ảnh: Khôi Nguyên

Ngày 31-5-2013, Báo Hải quan điện tử đăng tin "Hà Nội: Hàng loạt sai phạm tại phòng khám tư", đề cập về nội dung đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội thanh tra Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ngày 27-5-2013. Những nội dung này cũng đã được đăng trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội ngày 29-5-2013. Ngày 3-6-2013, ông Nguyễn Huy Khánh- Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Tân Thiên Hòa- chủ đầu tư Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã trao đổi với Báo Hải quan về thông tin xung quanh vấn đề này.

Về thông tin "3 bác sĩ làm việc tại đây chưa được cấp giấy phép hành nghề", ông Nguyễn Huy Khánh cho biết, 3 bác sĩ trên đã có giấy chứng chỉ hành nghề, và ngày 30-5-2013, Công ty đã nộp danh sách 3 bác sĩ kể trên đăng ký hành nghề khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho Sở Y tế Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan ngày 4-6-2013, ông Vũ Quốc Tuấn (Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục, sức khỏe- Sở Y tế Hà Nội, thành viên đoàn thanh tra) khẳng định: "Tại thời điểm thanh tra, 3 bác sĩ làm việc tại Phòng khám đã có giấy chứng chỉ hành nghề nhưng cơ sở này chưa đăng ký danh sách với Sở Y tế".

Ông Nguyễn Huy Khánh cho rằng: "Tại thời điểm thanh tra, bác sĩ Đỗ Duy Chế phụ trách Phòng khám đã vắng mặt và có bàn giao lại trách nhiệm điều hành cho người khác". Điều này, ngày 4-6-2013, Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội khẳng định: "Tại thời điểm thanh tra, bác sĩ phụ trách Phòng khám vắng mặt...".

Được biết, về những sai phạm khác của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa như khoa Nam khoa chưa có bác sĩ chuyên khoa, nhà thuốc niêm yết không đúng với số giấy phép đăng ký..., Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã dỡ bỏ pano niêm yết khám nam khoa ngay sau khi đoàn thanh tra về; Công ty đã yêu cầu dược sĩ phụ trách nhà thuốc trực thuộc điều chỉnh lại số giấy phép ghi trên bảng hiệu...

Ông Khánh cho biết thêm, những khắc phục, sửa chữa của Phòng khám đã được đoàn thanh tra của Sở ghi nhận, và đoàn thanh tra không xử phạt với những vi phạm nhỏ.

Minh Châu