3.500 du khách đã được lên tàu vào bờ sau 2 ngày mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô do ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Theo tin tức trên báo VietnamPlus, sau 2 ngày mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô, (Quảng Ninh) do thời tiết xấu, từ 6h ngày 18/7, 3.500 du khách đã được lên tàu vào bờ.

3.500 khach du lich tai dao Co To da duoc len tau ve dat lien - Anh 1

Du khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô vì ảnh hưởng của bão số 2. Ảnh: Vietnamnet

Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh Lê Hồng Thắng cho biết sau khi xem xét tình hình thời tiết đã ổn định, phía Cảng vụ đã cho phép tàu du lịch chở khách trên tất cả các tuyến hoạt động trở lại bình thường vào 6 giờ sáng ngày 18/7.

Dự kiến đến trưa cùng ngày (18/6), toàn bộ 3.500 khách sẽ vào tới đất liền.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có 5.126 du khách mắc kẹt, trong đó có 44 người nước ngoài. Riêng đảo Cô Tô có hơn 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế mắc kẹt trên đảo.

Để đảm bảo an toàn, Cảng vụ đường thủy Nội địa tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lệnh cấm mọi phương tiện ra khơi vào 13h hôm nay.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương thông báo diễn biến cơn bão số 2, đồng thời bố trí chỗ ở ổn định, an toàn, không tăng giá dịch vụ, tạo điều kiện cho du khách có thể lưu trú chờ tình hình thời tiết tốt hơn.

Trong thời gian lưu trú trên đảo, để giảm bớt chi phí, một số đoàn khách đã đi chợ rồi thuê bếp của nhà nghỉ để tự nấu ăn.

(Tổng hợp)

Nhân Văn