28 học sinh Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi WeCode quốc tế được tổ chức tại Indonesia vào ngày 27/11 sau khi đã vượt qua vòng thi quốc gia do Học viện STEM tổ chức.

28 hoc sinh Viet Nam thi lap trinh tai Indonesia - Anh 1

Ảnh: VGP/Nguyệt Hà

Đoàn Việt Nam sẽ tham dự ở cả 2 nội dung sơ cấp và trung cấp.

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch để thiết kế trò chơi, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Giao thông công cộng” (Public Transport). Thí sinh sẽ phải thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories).

Các sản phẩm lập trình sẽ phải thể hiện được ý tưởng làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

28 học sinh đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi WeCode quốc tế 2016 tại Indonesia đến từ các trường như Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Trường Tộ, Vinschool, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonosov…

Học viện STEM là chuỗi trung tâm của Công ty Cổ phần DTT Eduspec, đơn vị triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam theo hình thức Hợp tác Công tư (PPP) từ năm 2011. Đồng hành cùng Intel triển khai các giải pháp giáo dục STEM tại Việt Nam, Học viện STEM - Trung tâm giáo dục STEM của DTT Eduspec đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam có được cơ hội học tập tốt nhất, đặc biệt về lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Nguyệt Hà