ANTĐ - Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn biểu dương và đánh giá cao tấm lòng tương thân, tương ái của các thuyền viên Việt Nam.

Ngày 16-4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao tặng Bằng khen cho 26 cán bộ, thuyền viên trên tàu Nosco Victory thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, những người đã dũng cảm cứu được 40 người Myanmar gặp nạn trên vùng biển Bangladesh.

Hành động cứu người của các thủy thủ Việt Nam được Cao ủy LHQ về người tỵ nạn đánh giá cao

Thủy thủ Nguyễn Huy Thành, Phó tàu 2, tàu Nosco Victory cho biết: “Khi phát hiện tàu gặp nạn, thuyền trưởng tàu Nosco Victory đã xin lệnh cứu vớt những người gặp nạn. Bằng nỗ lực hết sức của toàn bộ các thuyền viên trên tàu, trong điều kiện thời tiết xấu, 40 người bị nạn đã được cứu vớt. Các thuyền viên đã chăm sóc y tế, lo chỗ ăn ở, lương thực cho những người gặp nạn và liên hệ để đưa những người bị nạn lên bờ”.

Những nạn nhân gặp nạn thuộc tàu Nayou, quốc tịch Bangladesh, trên tàu chở hơn 200 người Myanmar, hành trình từ Bangladesh đi Malaysia làm việc, gặp nạn lúc 12 giờ ngày 4-12-2012.

Ngành Giao thông vận tải tự hào trước nghĩa cử cao đẹp này, Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn cũng biểu dương và đánh giá cao tấm lòng tương thân, tương ái của các thuyền viên Việt Nam.

Lê Lực