Tại lễ trao giải diễn ra vào hôm nay (7/11), BTC đã vinh danh 26 cá nhân có tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống 2015”.

26 tac pham doat giai cuoc thi sang tac "Qua tang cuoc song" - Anh 1

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Quà tặng cuộc sống được tổ chức nhằm tìm ra những tác phẩm có giá trị cao về tính nhân văn, chứa đựng những bài học bổ ích về cuộc sống để chuyển tải, phổ biến rộng rãi tới công chúng. Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi của các tác giả gửi về với các chủ đề phong phú về các lĩnh vực trong cuộc sống... Song trên tất cả, mỗi câu chuyện đều gửi gắm một thông điệp sâu sắc, nhân văn về tình cảm con người và cuộc sống.

26 tac pham doat giai cuoc thi sang tac "Qua tang cuoc song" - Anh 2

Đại diện BTC tổng kết kết quả cuộc thi

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi đã nhận được 5.743 tác phẩm gửi về dự thi. Con số này đã khiến các thành viên trong BGK rất bất ngờ. Theo TSKH Đoàn Hương - Ủy viên Hội đồng chấm thi đánh giá, cuộc thi lần này có chất lượng khá tốt, với số lượng lớn hơn nhiều so với lần tổ chức đầu tiên.

Sau các vòng tuyển chọn, BTC đã chọn ra 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Đặc biệt, giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho tác giả Nguyễn Hồng Cúc với tác phẩm Người đi nhặt hạnh phúc. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

26 tac pham doat giai cuoc thi sang tac "Qua tang cuoc song" - Anh 3

Trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba

26 tac pham doat giai cuoc thi sang tac "Qua tang cuoc song" - Anh 4

Các tác giả nhận giải Khuyến khích

Kết thúc cuộc thi, các sáng tác đoạt giải sẽ được dựng thành phim để phát sóng trong chương trình Quà tặng cuộc sống của Đài THVN. Đồng thời, các bộ phim này cũng có thể được lựa chọn gửi đi tham dự các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Quà tặng cuộc sống là chương trình phim hoạt hình có thời lượng 5 phút phát sóng hàng ngày trên kênh VTV3, Đài THVN. Kể từ khi lên sóng tới cuối năm 2015, Quà tặng cuộc sống đã cán mốc con số gần 2.000 tập phim hoạt hình. Đây là con số không nhỏ mà không phải bất kỳ hãng phim nào cũng có thể sản xuất được.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.