Giấc mơ bóng đá Việt Nam có mặt ở World Cup đang trở nên hiện thực hơn bao giờ hết, nếu U19 Việt Nam vượt qua U19 Bahrain thì đó sẽ là giấc mơ có thật.

23h15 ngay 23/10, U19 Viet Nam vs U19 Bahrain: Giac mo co that - Anh 1

U19 Việt Nam (trắng) tự tin khi đối đầu với chủ nhà U19 Bahrain. Ảnh: Intrernet.

Đến với giải U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò rất khiêm tốn, họ tự nhận mình là đội bóng yếu nhất bảng. Thế nhưng, ý chí kiên cường cùng lối chơi quyết tâm của các cầu thủ trên sân giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Triều Tiên, chia điểm với hai đội bóng mạnh khác là U19 UAE và U19 Iraq. Thành tích ấn tượng ấy của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giúp họ có mặt ở tứ kết, từ một đội bóng bị đánh giá là kẻ lót đường, thế nhưng U19 Việt Nam đã cho các đối thủ ở châu lục biết bóng đá Đông Nam Á đủ sức cạnh tranh để vươn ra biển lớn như VCK U20 thế giới.

Có lẽ, người hâm mộ yêu mến bóng đá Việt Nam đang rất chờ đợi cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam và chủ nhà U19 Bahrain tối nay. Có thể, ở cả mặt tương quan lực lượng lẫn "vũ khí" trên khán đài, U19 Việt Nam yếu thế hơn đối thủ. Tuy nhiên, nói như HLV Hoàng Anh Tuấn ở cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu : “Chúng tôi đến đây không phải đi du lịch, minh chứng là trong 16 đội góp mặt, U19 Việt Nam đã có tên 8 đội mạnh nhất của giải. Điều này còn chưa dừng lại với U19 Việt Nam, gặp chủ nhà Bahrain là khó khăn, nhưng tinh thần và ý chí quyết tâm của các học trò giúp chúng tôi tự tin trong trận đấu sắp tới. Mục tiêu của U19 Việt Nam là giành vé tham dự VCK U20 thế giới tại Hàn Quốc.”

23h15 ngay 23/10, U19 Viet Nam vs U19 Bahrain: Giac mo co that - Anh 2

U19 Việt Nam sẽ viết nên trang sử mới cho bóng đá nước nhà nếu đánh bại U19 Bahrain tối nay. Ảnh: Internet.

Không ai khác, chính HLV Hoàng Anh Tuấn đang biến giấc mơ tham dự World Cup của bóng đá Việt Nam trở thành sự thật. Ngưỡng cửa thiên đường chỉ cách nửa bước chân đối với U19 Việt Nam, không ai hết chính ông Tuấn “con” hiểu được giá trị của sứ mệnh lịch sử ấy. Không phải tự nhiên mà U19 Việt Nam có được như ngày hôm nay, ngoài những gương mặt luôn cháy hết mình trên sân cỏ như Minh Dĩ, Đức Chinh, Tấn Tài, Tiến Sinh, Quang Hải hay Tiến Dụng,.. ở đó còn có dấu ấn từ đấu pháp chiến thuật hợp lý, người truyền lửa mang tên Hoàng Anh Tuấn, giúp U19 Việt Nam thi đấu tự tin và tạo nên lịch sử của bóng đá nước nhà.

Khó khăn, áp lực là điều mà U19 Việt Nam phải nếm trải trước chủ nhà U19 Bahrain ở trận đấu tối nay. Thế nhưng, vượt qua được những áp lực, khó khăn đó để viết tiếp một câu chuyện có thật là điều mà người hâm mộ mong muốn thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạo ra trước chủ nhà của VCK U19 châu Á.

Đội hình dự kiến:

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Văn Hậu, Trọng Đại, Tấn Tài, Tiến Sinh, Tiến Dụng, Văn Hào, Minh Dĩ, Hoàng Nam, Quang Hải, Đức Chinh.

U19: Bahrain: Yusuf, Ahmed, Husain, Faisal, Mod Jasim, Saleh, A.Mohamed, Redha, Hashim, Talal, Hasan.

Dự đoán: (2-2) Việt Nam thắng luân lưu 11m.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 07:00 23/10/2016