Đó là một trong những nội dung nổi bật được nêu tại “Ngày hội tiết kiệm điện năm 2017” tại Bình Dương. Đây là hoạt động do UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Điện lực miền nam (EVN SPC) tổ chức vào sáng 20-5.

23 tinh, thanh pho phia nam tiet kiem hon 2.300 ty dong tien dien - Anh 1

Ngày hội bao gồm các hoạt động: Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giới thiệu mô hình, giải pháp tiết kiệm điện hay của doanh nghiệp/khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương”; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện trong công nghiệp và dân dụng; giới thiệu các tấm gương điển hình trong tiết kiệm điện, trao thưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện tốt trong năm 2016, tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh; hội thi “Gia đình tiết kiệm điện”; hội thi “Thanh niên tiết kiệm điện”; tổ chức các đoàn xe lưu động đi cổ động, tuyên truyền về thực hành tiết kiệm điện và “Ngày hội tiết kiệm điện 2017” trên khắp các tuyến phố chính của tỉnh Bình Dương.

Trong năm 2016, Bình Dương là một trong các địa phương thực hiện hiệu quả các phong trào tiết kiệm điện. Cụ thể, năm 2016, toàn tỉnh Bình Dương tiết kiệm được hơn 280,32 triệu kWh, tương đương hơn 446,83 tỷ đồng; góp phần cùng với 21 tỉnh, thành phố phía nam tiết kiệm được hơn 1 tỷ 464 triệu kWh, tương đương số tiền hơn 2.333 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC cho biết:Ngoài thông điệp chính gửi đến người dân, khách hàng cùng chung tay thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, trong ngày hội năm nay đưa ra các mô hình, giải pháp hay về tiết kiệm điện từ các doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp và tiếp tục giới thiệu, quảng bá các sản phẩm có tính năng tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng, như: Máy biến tần, bóng đèn, bình nước nóng năng lượng mặt trời... Có chính sách bán sản phẩm giảm giá.

EVN SPC xác định các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn, hiệu quả là nội dung quan trọng trong các hoạt động nhằm bảo đảm cung ứng điện đầy đủ, ổn định cho nhu cầu sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội cho người dân ở các tỉnh, thành phố phía nam. Tại các địa phương, nhiều công ty điện lực tổ chức ký kết quy chế phối hợp với năm tổ chức hội, đoàn thể để cùng tuyên truyền và giám sát các hoạt động về tiết kiệm điện.