Sau khi ăn cơm xong, nhiều công nhân ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu giống như mùi ni lông. Sau đó không lâu, nhiều công nhân bị ngất xỉu. Thấy vậy, các công nhân khác lo sợ bỏ chạy tán loạn.

Chiều nay ngày 27/10, tại Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (Công ty Panko - chuyên may mặc, tại xã Tam Thăng) có nhiều công nhân (CN) đột nhiên ngất xỉu.

Ông Nguyễn Đình Minh, Trưởng Công an xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, khi đi ngang qua Công ty Panko nhiều CN ra về. Khi hỏi thăm mới biết có nhiều CN đã bị ngất xỉu nên công ty cho các CN về nhà. Do không có chuyên môn nên ông Minh đã báo cho cấp trên xử lý.

23 cong nhan bat ngo ngat xiu vi ngui thay… mui la - Anh 1

23 công nhân bất ngờ ngất xỉu vì ngửi thấy… mùi lạ

Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP Tam Kỳ) vẫn còn nhiều CN đang được điều trị. Chia sẻ về nguyên nhân gây ngất hàng loạt, các công nhân cho biết khoảng 13 giờ chiều 27/10, khi mới vào ca thì họ ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu giống như mùi ni lông. Sau đó không lâu, nhiều công nhân bị ngất xỉu. Thấy vậy, các công nhân khác lo sợ bỏ chạy tán loạn.

Báo Thanh niên đưa tin, Bệnh viện đa khoa Minh Thiện đã huy động nhiều các y, bác sĩ, tổ chức cấp cứu, khám và truyền kịp thời, theo dõi tình hình sức khỏe của các công nhân. Y sĩ Lê Minh Tâm, cán bộ trực tại phòng cấp cứu cho biết: “Tất cả các công nhân được đưa đến phòng cấp cứu đều có chung một triệu chứng ban đầu là mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng truyền dịch cho các bệnh nhân, sau đó nhiều bệnh nhân đã khỏe lại.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, các công nhân được cho ra viện gần hết, một vài trường hợp còn ở lại theo dõi. Đại diện bệnh viện chưa đưa ra kết luận chính thức và cho biết phải chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, trong biên lai thanh toán viện phí của bệnh viện ghi “rối loại thần kinh khác”.

Cư dân KĐT Hồng Hà Eco City dùng nước sạch đen như... sông Tô Lịch

An Nguyên