(Quốc phòng) - Có tất cả 21 người trên chiếc trực thăng mang số hiệu Sikorsky SH-53E của Mỹ bị rơi ngày 16/4 tại khu vực Cheolwon, gần biên giới Triều Tiên.

(Quốc phòng) - Có tất cả 21 người trên chiếc trực thăng mang số hiệu Sikorsky SH-53E của Mỹ bị rơi ngày 16/4 tại khu vực Cheolwon, gần biên giới Triều Tiên.

Một chiếc trực thăng của quân đội Mỹ. (Nguồn: airliners.net)

TTXVN dẫn nguồn tin mới nhất được đăng tải trên thông cáo báo chí của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết có tất cả 21 người trên chiếc trực thăng của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, mang số hiệu Sikorsky SH-53E, bị rơi ngày 16/4 tại khu vực Cheolwon, cách thủ đô Seoul 88km về phía Bắc.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang tham gia hỗ trợ cuộc tập trận mang tên “Ssang Yong” cùng với năm chiếc trực thăng khác trong một chương trình trao đổi của Hải quân Hàn Quốc và là một phần của cuộc tập trận thường niên của Liên quân Mỹ - Hàn đang được tiến hành với tên gọi “Đại bàng non”.

Toàn bộ quân nhân trong vụ tai nạn trên được đưa đến bệnh viện 121 Garrison ở quận Yongsan để chữa trị, hiện 15 người đã được ra viện, 6 người khác đang trong tình trạng ổn định.

Chiếc Sikorsky SH-53E này đã bị bốc cháy và phá hủy hoàn toàn khi tiếp đất. Hiện liên quân Mỹ - Hàn đang tiến hành một cuộc điều tra chung nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang lên cao. Trong một diễn biến khác, cùng ngày 16/4, phía Triều Tiên tuyên bố nước này không đồng ý đối thoại với Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ chỉ tham gia đàm phán nếu Washington từ bỏ chính sách "thù địch" và đe dọa hạt nhân.

Còn về phía Mỹ dựa trên những đánh giá tình báo hiện nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định rằng, trong những tuần tới, ông dự đoán Triều Tiên sẽ "có những động thái khiêu khích hơn".