Ngày đầu tiên của năm mới 2013, khán giả yêu Khoa học Công nghệ không thể bỏ lỡ chương trình tôn vinh 10 sự kiện KHCN tiêu biểu của Việt Nam năm vừa qua trên VTV2.

Chương trình "10 sự kiện KHCN tiêu biểu năm 2012" lên sóng lúc 20h ngày 1/1/2013

Năm 2012 đã trôi qua với biết bao sự kiện về Khoa học Công nghệ đáng chú ý. Như một món quà tri ân những nhà khoa học, những cá nhân, tổ chức trong nước đã cống hiến và mang lại thành tựu lớn cho nước nhà, VTV2 đã thực hiện chương trình 10 sự kiện Khoa học Công nghệ tiêu biểu năm 2012.

Tại chương trình, 10 sự kiện nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất từ Bộ Khoa học Công nghệ, Ban Khoa giáo – Đài THVN và Câu lạc bộ các nhà báo công nghệ lần lượt được tôn vinh. Cùng với những nhân vật tiêu biểu đại diện cho mỗi sự kiện được mời trực tiếp đến trường quay S10, những đoạn trò chuyện trực tuyến đầy sinh động góp phần làm nên sự hấp dẫn cho chương trình.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới Khoa học Công nghệ xuất hiện trong chương trình với những câu chuyện chân thật và không kém phần thú vị là điểm nhấn xuyên suốt chương trình. Các khách mời sẽ chia sẻ về những dấu mốc khó quên trong quá trình thực hiện các công trình nghiên cứu, những khó khăn và niềm vui khi sản phẩm mang lại hiệu quả cũng như ứng dụng thành công trong thực tiễn…

"10 sự kiện KHCN tiêu biểu năm 2012" mang đến cái nhìn tổng quan về ngành Khoa học Công nghệ nước nhà trong năm qua.

Cùng với những mẩu chuyện lôi cuốn của các khách mời, chương trình còn là món quà Tết đầu năm đầy ý nghĩa với tiết mục biểu diễn tranh cát độc đáo theo chủ đề của chương trình cùng những màn ca múa nhạc đặc sắc. Dẫn dắt chương trình là hai gương mặt MC một mới lạ một quen thuộc là Thu Hằng và Lê Anh khiến chương trình trở nên cuốn hút hơn.

Để hoàn thành chương trình, ê-kíp thực hiện đã phải ghi hình liên tục trong suốt một ngày không ngừng nghỉ với sự tham gia của đạo diễn, biên tập, kỹ thuật viên... giàu kinh nghiệm từ nhiều phòng, ban, đặc biệt là Ban Khoa giáo - Đài THVN. Gói gọn trong vòng 90 phút phát sóng, 10 sự kiện KHCN tiêu biểu năm 2012 mang đến cái nhìn tổng quan về ngành Khoa học Công nghệ nước nhà trong năm qua.

10 sự kiện KHCN tiêu biểu năm 2012:

1. Tục thờ cúng vua Hùng
2. 15 năm Internet tại Việt Nam
3. Khởi công xây dựng Trung tâm vũ trụ
4. Giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về KH&CN
5. Sáng chế đoạt giải quốc tế của công ty Busadco
6. Chữa bệnh ung thư bằng tế bào gốc
7. Thuốc cai nghiện ma túy
8. Robot Tosy của Việt Nam trên con đường chinh phục thế giới
9. Nghị quyết Trung ương 6

10. Chiến lược KH&CN từ năm 2011 đến 2020.

Chương trình "10 sự kiện Khoa học Công nghệ tiêu biểu 2012" sẽ được phát sóng vào 20h ngày 1/1/2013 trên VTV2. Mời quý khán giả chú ý theo dõi.

Trung Khánh (Ảnh: VTV News) -