Theo thông báo mới nhất từ phía Bộ trưởng Bộ Tài chính - Vương Đình Huệ, trong năm 2013 thuế trước bạ áp dụng cho ôtô đăng ký lần 2 sẽ giảm chỉ còn ở mức 2 - 5%.

Trong buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vương Đình Huệ đã có chia sẻ về những dự định thay đổi thuế trong năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Tài Chính- Sẽ giảm thuế trước bạ đăng ký ôtô lần hai vào năm 2013

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết, "Sẽ giảm mạnh thuế trước bạ đăng ký ô tô lần thứ hai ngay trong năm 2013. Đối với xe hơi chở người dưới 10 chỗ, Bộ có định hướng đưa ra khung thuế suất thống nhất toàn quốc khoảng 10%. Một số thành phố có thể có quy định thuế suất thuế trước bạ cao hơn, nhưng không được vượt quá 50% thuế suất chuẩn của Bộ".

Ngoài ra, thuế trước bạ áp dụng cho xe ô tô chở người đăng ký lần 2 đang được cơ quan thuế đề xuất ở mức thuế suất chỉ từ 2 -5%. Lý giải cho việc giảm mạnh thuế suất, ông Vương Đình Huệ cho rằng, nếu để thuế suất cao, người dân/đối tượng nộp thuế sẽ tăng nguy cơ trốn/tránh thuế dẫn đến thất thu thuế.

Tuấn Nguyễn