Ngày 6-7, Đồn BP Sông Đốc, BĐBP Cà Mau tổ chức họp mặt các nhà hảo tâm trên địa bàn đã ủng hộ, giúp đỡ chương trình “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới”. Đại tá Phạm Văn Phong, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, dự và phát biểu ý kiến.

Các nhà hảo tâm trao tiền ủng hộ xây dựng "Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới" cho Đồn BP Sông Đốc.

Trong thời gian qua, lực lượng BĐBP Cà Mau đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, đóng góp xây dựng hàng trăm căn nhà cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo, cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc và gia đình chính sách. Tuy nhiên, hiện nay trong lực lượng vẫn còn nhiều cán bộ là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp vẫn chưa có nhà ở, đang ở nhà thuê, nhà mượn.

Thực hiện chủ trương của Bộ Tư lệnh BĐBP, năm 2014, BĐBP tỉnh Cà Mau được giao chỉ tiêu vận động xây dựng 12 căn nhà “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới” cho các đối tượng khó khăn trong đơn vị, dự kiến mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Trên cơ sở đó, Đồn BP Sông Đốc đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên địa bàn ủng hộ, đóng góp được 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được nộp về Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau để xét xây nhà cho các đối tượng theo quy định.

Đại tá Phạm Văn Phong cho biết: Hiện, Bộ Chỉ huy vẫn đang tiếp tục kêu gọi vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để thực hiện chủ trương trên của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Lê Khoa