200 triệu đồng đã được trao cho 10 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực giảng dạy, học tập, văn hóa thể thao...

Tối 22/10, Lễ tuyên dương và trao bảo trợ Tài năng trẻ TP. HCM năm 2016 đã được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1.

Đây là nguồn quỹ được UBND TP.HCM ra quyết định thành lập nhằm quy tụ mọi nguồn lực của xã hội vào việc quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ được phát triển.

Nhiệm vụ của Quỹ là bảo trợ cho những Tài năng trẻ là thanh thiếu nhi đang học tập và làm việc tại TP.HCM, không quá 30 tuổi, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: Giảng dạy, Học tập, Khoa học Kỹ thuật, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục - thể thao được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh.

Tiêu chí xét chọn của quỹ là ưu tiên các Tài năng trẻ có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, giải thưởng, cuộc thi của thành phố, toàn quốc và quốc tế trong lĩnh vực mà tài năng trẻ hoạt động, có nhiều cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Năm 2016, Hội đồng Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM đã nhận được 87 hồ sơ đăng ký xét chọn tham gia Quỹ Bảo trợ. Đây đều là những bạn trẻ có những thành tích nổi bật trong công tác, chuyên môn và thành tích học tập đáng nể.

Qua quá trình thẩm định và xem xét Hội đồng Quỹ Bảo trợ đã lựa chọn trao bảo trợ cho 10 Tài năng trẻ đạt nhiều thành tích xuất sắc nhất ở các lĩnh vực Học tập – Nghiên cứu khoa học, Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục Thể thao với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ các tài năng trẻ trang trải chi phí học tập, nghiên cứu, tập luyện, thi đấu ở nước ngoài.

Để có danh hiệu và được trao bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2016, các tài năng trẻ đã phải ngày đêm miệt mài nghiên cứu, tập luyện để chinh phục bản thân và niềm đam mê của mình và giành được các thành tích đặc biệt xuất sắc.

200 trieu dong bao tro 10 tai nang tre TP.HCM - Anh 1

Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải

Nhóm Tài năng trẻ lĩnh vực Giảng dạy – Học tập – Nghiên cứu khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín của thế giới, hoặc các sản phẩm sáng tạo với trình độ kỹ thuật cao, có tính ứng dụng trong cuộc sống được các bạn đã thiết kế, chế tạo.

Đó là những màn thi đấu căng thẳng, nảy lửa để mang về cho Tổ quốc những tấm huy chương đầy tự hào trên các đấu trường quốc tế của nhóm Tài năng trẻ Thể dục Thể thao. Bên cạnh đó là sự thăng hoa những giá trị tinh túy trong đời sống tinh thần của con người để tạo nên những giai điệu âm nhạc, lời ca tiếng hát tô điểm thêm cho cuộc sống đầy màu sắc của nhóm Tài năng trẻ Lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật.

Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ đã phát huy vai trò hỗ trợ cho một bộ phận tài năng trẻ của thành phố từng bước trưởng thành phát huy khả năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Thiện An