(TBKTSG Online) - Tối 14-4, bên lề sự kiện Ngày hội Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM đã tổ chức buổi giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế 2012 vào tháng 9 tại thành phố. Dự kiến, năm nay sẽ có 200 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến gặp doanh nghiệp tại hội chợ.

Đào Loan

Du khách tại Ngày hội Du lịch TPHCM 2012 - Ảnh: Đào Loan

>>>Hình ảnh Ngày hội Du lịch TPHCM 2012

>>> Bán tour, khuyến mãi trong Ngày hội Du lịch

Hội chợ quốc tế 2012 với chủ đề "Bốn quốc gia - một điểm đến" sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn, quận 7. Ban tổ chức dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 doanh nghiệp lữ hành quốc tế từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến gặp gỡ doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn... Năm ngoái, có khoảng 150 doanh nghiệp đến với sự kiện này.

Sự kiện thương mại du lịch thường niên dành cho mảng du lịch quốc tế này bao gồm phần triển lãm, gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp, hội nghị du lịch của 4 nước, hội thảo du lịch... Năm nay, ban tổ chức sẽ tập trung nhiều hơn cho phần giới thiệu các sản phẩm du lịch kết hợp tìm hiểu thông tin du học, du lịch bằng du thuyền và tàu du lịch cao cấp, du lịch kết hợp thi đấu golf.

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó phòng Xúc tiến du lịch, lễ và sự kiện thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết điểm mới của hội chợ lần này là bên cạnh những hãng lữ hành quốc tế đến để tìm hiểu sản phẩm để đưa khách quốc tế đến 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, ban tổ chức sẽ mời 50 - 100 doanh nghiệp chuyên làm du lịch nước ngoài của 4 nước tham gia hội chợ. "Những công ty chuyên làm tour nước ngoài này sẽ có cơ hội tiếp xúc với đối tác để thúc đẩy du lịch giữa 4 nước, một trong những mục đích của hội chợ lần này", ông nói tại buổi giới thiệu.

Trong khuôn khổ của Ngày hội Du lịch TPHCM, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cũng đã tổ chức chương trình tôn vinh những công ty lữ hành, khách sạn... hàng đầu của thành phố.

Ngày hội sẽ tiếp tục diễn ra tại Công viên 23-9, quận 1 cho đến ngày 15-4.