Sáng 26-11, Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Dụ lịch Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2016, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

20 thi sinh tham du chung ket cuoc thi Tea Masters Cup Viet Nam 2016 - Anh 1

Thí sinh tham dự tin Tea Masters Cup Việt Nam 2016

Tea Masters Cup là cuộc thi nhằm tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và sáng tạo nghệ thuật trong pha chế và bày trí tiệc trà, đem đến cho người thưởng trà đầy đủ các hương vị tinh túy của trà và các thức đi kèm, tạo ra tâm trạng thư thái, sang trọng.

Qua các cuộc kiểm tra vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 thí sinh hội tụ đủ các điều kiện để lọt vào vòng chung kết. Cuộc thi gồm 3 nội dung: Pha chế tra, đồ ăn cùng và thử trà. Kết thúc cuộc thi, nghệ nhân Nguyễn Việt Hùng (Hà Nội) vô địch pha chế trà, nghệ nhân Phạm Thị Quyên (Hà Nội) vô địch thử trà và nghệ nhân Nguyễn Thị Quy (Hà Nội) giành giải vô địch trà và đồ ăn kèm. Ba nghệ nhân trên sẽ được mời tham dự cuộc thi Tea Masters Cup quốc tế 2017.

Cuộc thi được tài trợ chính bởi Tổng công ty Chè Việt Nam, đơn vị bảo trợ thông tin Báo Đời sống và Tiêu dùng.

Thanh Hiền