(DVT.vn) - Đứng đầu là "nữ hoàng truyền hình Mỹ" Oprah Winfrey, vị trí thứ hai thuộc về tác giả của Harry Potter. "Công chúa nhạc pop" Britney Spears đứng vị trí 12.

Oprah Winfrey, người phụ nữ quyền lực trong giới truyền thông Mỹ một thời (Ảnh: Oprah.com)

(DVT.vn) - Đứng đầu là "nữ hoàng truyền hình Mỹ" Oprah Winfrey, vị trí thứ hai thuộc về tác giả của Harry Potter. "Công chúa nhạc pop" Britney Spears đứng vị trí 12.

"Nữ hoàng truyền hình Mỹ", Oprah Winfrey, người phụ nữ đã đi vào lịch sử như một trong số những nhân vật quyền lực nhất về truyền thông của Mỹ được Forbes bình chọn đứng thứ nhất trong danh sách 20 phụ nữ giàu nhất nghành giải trí, với tổng tài sản lên đến 1 tỷ 500 triệu USD.

Người phụ nữ từng khuynh đảo giới truyền thông Mỹ một thời này cũng là nữ tỷ phú da đen đầu tiên trên thế giới. Thành công vang dội trên lĩnh vực truyền thông đã mang lại cho bà những nguồn thu lớn.

"Nữ hoàng truyền thông Mỹ " Oprah Winfrey.

Đứng sau Oprah Winfrey, ở vị trí thứ 2 là nhà văn nữ J. K. Rowling, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng toàn thế giới Harry Potter, với tổng tài sản 1 tỷ USD.

Tác giả bộ truyện tranh Harry Potter, nhà văn J.K. Rowling đứng vị trí thứ 2 danh sách bình chọn những người phụ nữ giàu nhất ngành giải trí.

Ở vị trí thứ 3 là người phụ nữ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh truyền thông Martha Stewart, với tài sản 638 triệu USD, chủ yếu là cổ phần trong công ty giao dịch công khai, Martha Stewart Living Omnimedia.

"Nữ hoàng nhạc pop" Madonna đứng thứ 4 với tổng giá trị tài sản là 325 triệu USD.

"Nữ hoàng nhạc pop" Madonna là người giàu thứ 4 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất ngành giải trí.

Đứng thứ 5 là ca sĩ Celine Dion, với tài sản 250 triệu USD.

Ca sĩ Mariah Carey đứng thứ 6 trong danh sách. Cô sở hữu tài sản 225 triệu USD.

Xếp sau đó là ca sĩ Janet Jackson với tài sản 150 triệu USD.

Gương mặt gợi cảm của Hollywood, Julia Roberts đứng vị trí thứ 8, tài sản sở hữu 140 triệu USD.

Xếp vị trí thứ 9 với tổng trị giá tài sản 110 triệu USD là J. Lo (Jennifer Lopez).

Vợ cũ của tài tử điển trai Bradpit, diễn viên Jennifer Aniston đứng thứ 10 trong danh sách. Cô cũng sở hữu tài sản 110 triệu USD. Sau cô là cặp song sinh chủ Tập đoàn giải trí Dualstar.

Công chúa nhạc pop Britney Spears có tài sản 100 triệu USD, xếp thứ 12 trong danh sách bình chọn.

Công chúa nhạc Pop xếp thứ 12 trong danh sách.

Sau Britney Spears là Judith Sheindlin, người phụ nữ được trả lương cao nhất trong ngành truyền hình vào năm 2004, với bản hợp đồng 4 năm có giá 100 triệu USD. Tài sản của bà là 95 triệu USD.

Ngôi sao Hollywood Sandra Bullock đứng vị trí thứ 14 với số tài sản kiếm được 85 triệu USD.

Cameron Diaz, ngôi sao của các phim bom tấn Hollywood với tài sản 75 triệu USD, xếp thứ 15.

Ngôi sao Cameron Diaz.

Siêu mẫu Gisele Bundchen đứng vị trí 16, với tài sản 70 triệu USD. Xếp vị trí sau cô là Ellen DeGeneres, MC tài ba có tài sản 65 triệu USD.

Ngôi sao Hollywood, vợ cũ tài tử Tom Cruise, Nicole Kidman đứng thứ 18 trong danh sách những người phụ nữ giàu có ngành giải trí với tài sản 60 triệu USD.

Thứ 19 trong danh sách là ca sĩ Christina Aguilera, cô sở hữu tài sản 60 triệu USD khi mới ở tuổi 26.

Ca sỹ trẻ Christina Aguilera cũng có mặt trong danh sách, xếp vị trí thứ 19

Xếp thứ 20, trong những người phụ nữ giàu nhất ngành giải trí là nữ diễn viên thủ vai nữ chính trong phim Nhật ký tiểu thư John, với tài sản 45 triệu USD.

Chi Mai
Theo Forbes