Trong năm 2016, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với Bộ giáo dục và đào tạo vẫn tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng chương trình "Nhà bán trú cho em" và "Trường đẹp cho em".

Sáng ngày hôm nay (12/10), tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố các công trình an sinh xã hội chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2016, Trung ương Hội LHTN Việt Nam ký hợp tác với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai xây dựng các điểm "Trường đẹp cho em", "Nhà bán trú cho em" trên cả nước.

Đây là chương trình đã được triển khai từ năm 2013. Cho đến hiện tại đã xây dựng được 27 điểm "Nhà bán trú cho em", 16 điểm "Trường đẹp cho em" với 100% kinh phí là huy động xã hội hóa. Dự kiến trong năm 2016, TW Đoàn và Hội sẽ xây dựng 20 điểm "Nhà bán trú cho em" và 60 điểm "Trường đẹp cho em" tại 18 tỉnh trên cả nước. Cùng với đó là hoàn thành 200km đoạn đường Thắp sáng đường quê, tổng số 6.800 đèn chiếu sáng tại 20 tỉnh.

20 diem 'Nha ban tru cho em' va 60 diem 'Truong dep cho em' se duoc xay dung trong nam 2016 - Anh 1

Đây đều là những công trình thanh niên, chào mừng 60 năm truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10-2016). Dự kiến trong năm 2017, TW Đoàn và Hội sẽ vẫn tiếp tục phối hợp với các Quỹ, các nhà hảo tâm, xây dựng thêm nhiều công trình ASCH ý nghĩa cho nhân dân.

20 diem 'Nha ban tru cho em' va 60 diem 'Truong dep cho em' se duoc xay dung trong nam 2016 - Anh 2

Phát biểu tại buổi lễ công bố, anh Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Trung ương Đoàn, Đại biểu Quốc hội khóa XIV cho biết: "Điều kiện kinh tế, đặc biệt điều kiện địa hình vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo còn rất nhiều khó khăn mà các em học sinh phải đối mặt hàng ngày. Với mong muốn làm sao hỗ trợ các em học sinh có được chỗ ở yên tâm học tập thì cách đây 3 năm Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên đã phát động xây dựng Nhà bán trú cho em và Trường đẹp cho em, đến nay đạt được nhiều kết quả tốt đẹp."

Theo T.D / Trí Thức Trẻ