Ngày 17-6, tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)-Bộ Công An, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam; Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức chương trình tập huấn lái xe ô tô an toàn dành cho 20 cán bộ chiến sỹ CSGT nòng cốt thuộc Cục CSGT dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia lái xe an toàn (LXAT) đến từ Honda Motor Nhật Bản.

20 can bo chien sy CSGT duoc tap huan lai xe an toan - Anh 1

Khóa tập huấn LXAT ô tô cho CSGT diễn ra ngày 17-6 tại Hà Nam

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp triển khai các hoạt động an toàn giao thông giữa HVN và Cục CSGT giai đoạn 2016-2018 nhằm mục đích tập huấn nâng cao kỹ năng LXAT và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông khi làm nhiệm vụ của các chiến sỹ CSGT dẫn đoàn và làm nhiệm vụ. Đây là năm thứ 2 HVN mời chuyên gia từ Honda Motor Nhật Bản sang đào tạo cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT.

Trong chương trình đào tạo lần này, các chuyên gia tập trung hướng dẫn các kỹ năng lái xe ô tô an toàn gồm: phanh, phanh khẩn cấp, xử lý tình huống nguy hiểm, cảm giác không gian xe, đánh lái và cua vòng… Bên cạnh việc các bài tập nâng cao kỹ năng LXAT cơ bản và nâng cao, với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo của mình, các chuyên gia đưa ra những bài tập tình huống nguy hiểm gần nhất với thực tiễn tham gia giao thông để từ đó hướng dẫn đào tạo kỹ năng xử lý hiệu quả nhất để giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia giao thông an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động đào tạo cho các cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT, nhằm không ngừng nâng cao năng lực và xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên hàng đầu ở Việt Nam, các chuyên gia còn xúc tiến chương trình đào tạo nâng cao dành cho toàn bộ đội ngũ hướng dẫn viên của HVN. Đây cũng là chương trình đào tạo hàng năm được triển khai liên tục từ 2012 đến nay.

Theo chương trình tập huấn, bên cạnh việc nâng cao kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn từ hạng 250cc, 400cc, thì năm nay có thêm 2 nội dung mới là nâng cao kỹ năng lái xe mô tô hạng 750cc và lái xe ô tô. Thông qua chương trình tập huấn lần này, HVN mong muốn không chỉ bồi dưỡng nâng cao kỹ năng LXATcho chính những hướng dẫn viên của mình mà còn phối hợp đào tạo cho các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông để từ đó cùng nhau phối hợp nỗ lực nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo cho người dân, tăng cường giám sát và cải thiện tình trạng giao thông nói chung.

Đức Anh