Cả đêm hôm qua tôi nằm suy nghĩ, liệu những người phụ nữ của tôi sẽ thích gì trong ngày Phụ nữ Việt Nam này? Năm nào cũng vật vã vì một câu hỏi cực kỳ khó trả lời.

20/10, phu nu thich gi? - Anh 1

Hình ảnh đẹp nhất cho ngày 20/10

Cũng đêm qua, tôi lướt Facebook và thấy rất nhiều bạn bè chia sẻ hình ảnh một người đàn ông với dáng người gầy gò, khắc khổ, đội nón lưỡi trai, chạy xe đạp và tay cầm một đóa hoa hồng. Khoảnh khắc này được một người đi đường chụp được và chia sẻ lên mạng với những dòng chia sẻ: "Hình ảnh đẹp nhất chiều 19/10. Người đàn ông mua bông hoa hồng 10.000 đồng về tặng vợ. Chụp bằng điện thoại nên không nét lắm, thế mới thấy tình yêu chỉ đơn giản vậy thôi".

20/10, phu nu thich gi? - Anh 2

20/10, phu nu thich gi? - Anh 3

Nhiều người bảo người phụ nữ nhận được đóa hoa này chắc chắn là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Chúng ta chỉ suy đoán thôi, nhưng có lẽ điều ấy là thật.

Nên tặng phụ nữ quà gì trong ngày 20/10?

Tùy đối tượng mà chúng ta sẽ có những món quà khác nhau để tặng. Tôi thấy các chàng trai thường tặng mẹ một sấp vải mới để may quần áo, khăn choàng cổ, túi xách. Còn đối với các cô gái trẻ, họ thường tặng gấu bông, nước hoa, son môi và các món quà dễ thương khác. Tất nhiên, kèm theo đó là một bó hoa. Hoa tượng trưng cho cái đẹp, phụ nữ ai mà không thích đẹp cơ chứ?

20/10, phu nu thich gi? - Anh 4

Người phụ nữ khi nhận được quà đều mỉm cười cảm ơn, những người con trai thấy thế đều cảm thấy hài lòng. Nhưng liệu đó có phải là những thứ mà phụ nữ thích nhất?

Phụ nữ muốn gì vào ngày 20/10?

Cuộc sống càng ngày càng bộn bề, con người càng ít thời gian dành cho nhau. Con cái thì phải xa cha mẹ để học tập và làm việc. Trai gái yêu nhau cũng bận việc này, việc kia, chưa kể nhiều đôi yêu xa cả năm không gặp được lấy một lần. Khi đó, người ta muốn xích lại gần nhau hơn.

Tôi vẫn nhớ, 20 tháng 10 năm ngoái, tôi có hỏi bố rằng ngày lễ mà bố không tặng quà gì cho mẹ sao và từng câu từng chữ bố trả lời tôi đều nhớ rất rõ: “Bố đã trao tặng cho mẹ con cả cuộc đời này rồi, còn món quà nào ý nghĩa hơn vậy không?”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng, bao năm qua bố chưa bao giờ làm mẹ tôi khóc.

20/10, phu nu thich gi? - Anh 5

Thay vì mua quà này, quà nọ, bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho những người phụ nữ mà bạn yêu thương. Dắt họ đi ăn một bữa thật ngon, đưa họ đi xem bộ phim họ thích, cùng ngồi lại với nhau để chia sẻ những buồn vui thường nhật đời thường, những việc mà những ngày bình thường vì quá bận rộn mà không thể làm được.

Nếu bạn ở xa, không thể về thăm thì ngoài những món quà chuyển phát nhanh, bạn cũng nên gọi một cuộc gọi dài để nói chuyện với nhau lâu hơn một chút. Hạnh phúc đối với người phụ nữ chỉ giản đơn như vậy, được những người quan trọng trong đời mình quan tâm và yêu thương.

20/10, phu nu thich gi? - Anh 6

Phụ nữ là để yêu, không chỉ riêng trong ngày hôm nay thôi mà trong tất cả những ngày bình thường khác nữa. Hãy trân trọng họ như người đàn ông chạy xe đạp kia mỉm cười trân trọng đóa hoa hồng mua ven đường đem tặng cho người phụ nữ của cuộc đời ông vậy.