Có người nói rằng họ đi bắt chó trộm, do không bắt được chó, quay sang bắt cóc trẻ em!

Ngày 16/10, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin ở huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) có vụ bắt cóc trẻ em .

Cùng với những nội dung gây hoang mang, lo lắng là hình ảnh một thanh niên trên người dính nhiều máu do bị người dân vây bắt và hành hung.

Dòng thông báo về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội facebook như sau: 'Trong vòng vài ngày mà bắt cóc hụt gần 10 bé vô tội... đi bắt trộm chó không được quay sang bắt cóc trẻ con, mang theo bên mình hung khí... chống cự rồi dùng kiếm chém vào người'.

2 thanh nien bi ca chuc nguoi vay danh vi nghi 'bat coc tre em' - Anh 1

Người dân xôn xao sau khi có thông tin nghi ngờ đối tượng bắt chó bất thành sau đó quay sang bắt cóc trẻ em.

Dòng thông báo còn đưa ra cảnh báo mọi người trông con nhỏ cẩn thận khiến người đọc hoang mang: 'Mọi người nhớ trông con nhỏ cẩn thận nhé. Bắt cóc công nghệ nhé. Đi hẳn ôtô để bắt cóc trẻ con...'.

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ thông tin trên được đăng tải, đã thu hút hàng nghìn lượt người quan tâm theo dõi và bình luận. Thậm chí có rất nhiều fanpage chia sẻ lại sự việc, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) cho biết thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

2 thanh nien bi ca chuc nguoi vay danh vi nghi 'bat coc tre em' - Anh 2

Đối tượng tại cơ quan công an.

'Có thể do 2 thanh niên này loanh quanh gần một đám cưới nên người dân nghi ngờ và giữ lại, họ phát hiện trong túi có 1 con dao, dụng cụ bắt chó', ghi nhận nhanh từ công an địa phương cho biết.

Theo lãnh đạo huyện, khoảng 13h30 ngày 15/10 người dân xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy trên đường mang có 1 túi đồ.

Nghi ngờ 2 thanh niên có ý đồ trộm cắp nên nhiều người đuổi theo dừng xe kiểm tra, phát hiện bên trong có 1 con dao và dụng cụ bắt trộm chó nên báo cho công an.

Thông tin ban đầu nam thanh niên được xác định là Phan M.H (SN 1981, trú tại thôn Đỗ Xá, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu).

Hiện đang được công an của huyện Ân Thi đưa về trụ sở để điều tra.

Theo Minh Ngọc (Afamily)/Trí thức trẻ