Lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 2 tạ thịt gà không có giấy tờ hợp lệ, đã bốc mùi hôi thối từ Thái Nguyên về TP Hà Tĩnh để tiêu thụ.

2 ta thit ga boc mui hoi thoi tren duong di tieu thu - Anh 1

Hai tạ thịt gà đã bốc mùi hôi thối.

Vào hồi 9h ngày 26/10, tại Bến xe Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà bắt giữ hai đối tượng vận chuyển 2 tạ thịt gà đã qua sơ chế, không có giấy tờ hợp lệ.

Danh tính hai đối tượng được xác định là: Nguyễn Xuân Dũng (trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê) và Trương Anh Lĩnh (trú tại tổ 1, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh).

Hai đối tượng bị bắt giữ khi chạy xe máy vào bến xe Hà Tĩnh để vận chuyển 2 tạ thịt gà đi tiêu thụ. Số thực phẩm này không có giấy tờ hợp lệ, không có giấy kiểm dịch và vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua kiểm tra, các đối tượng khai nhận, số thịt gà này được vận chuyển bằng xe khách từ tỉnh Thái Nguyên về để nhập cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Chính quyền xã Thạch Đài và các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tiêu hủy toàn bộ số thịt gà nói trên và đưa hai đối tượng về trụ sở Công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hạnh Nguyên