2 phụ nữ ngực trần đã làm loạn tại một điểm bỏ phiếu ở thành phố New York nhằm phản đối tỷ phú Trump, vài giờ trước khi ông tới địa điểm trên.

2 phu nu nguc tran den tan diem bo phieu bieu tinh chong Donald Trump - Anh 1

Một trong 2 người biểu tình, cơi trần và viết thông điệp phản đối ông Trump trên cơ thể (Ảnh: Reuters)

Sự việc xảy ra tại điểm bỏ phiếu số 59 tại Manhattan, New York, ngay trước thời điểm 9 giờ sáng (giờ Mỹ). Theo kế hoạch, ƯCV Donald Trump sẽ tới điểm bỏ phiêu trên sau đó vài giờ đồng hồ.

Nhóm biểu tình, gồm 2 người phụ nữ để ngực trần, viết lên cơ thể các khẩu hiệu phản đối ông Trump. Họ giơ cao nắm đấm lên trời và hô to khẩu hiệu của mình.

Hai cô gái trên, được cho là khoảng 25 tuổi, thuộc một nhóm tranh đấu cho nữ quyền có tên gọi "FEMEN". Nhóm này tuyên bố vũ khí đấu tranh của mình là....những bộ ngực trần, thường xuyên biểu tình tại các sự kiện tôn giáo, chính trị.

Do làm loạn tại địa điểm bầu cử, 2 phụ nữ trên sau đó đã bị lực lượng an ninh cưỡng chế và sau đó bị bắt giữ.

Được biết kể từ năm 1992, thành phố New York đã cấm phụ nữ được để ngực trần tại nơi công cộng vì mục đích phi thương mại. Bên cạnh đó, hành động của họ được xếp vào hành vi vận động tranh cử, trong khi luật bầu cử Mỹ không cho phép mang các biểu ngữ với thông điệp có thể làm thay đổi quyết định của cử tri đến các điểm bầu cử.

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)