(ĐTCK) Việt Nam sẽ sớm tạo điều kiện để NHNN Việt Nam cho phép 2 ngân hàng Singapore là UOB (United Overseas Bank) và OCBC chuyển văn phòng đại diện tại Việt Nam thành chi nhánh.

Đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm, tạo thuận lợi cho nhiều DN Việt Nam niêm yết tại TTCK Singapore và tạo điều kiện cho các pháp nhân tài chính của Singapore mở rộng hoạt động tại Việt Nam là nội dung trao đổi chính trong phần nội dung tài chính - 1 trong 6 nội dung chính của Hội nghị cấp Bộ trưởng lần 9 về kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore tổ chức tại TP. HCM chiều 16/4 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Công thương Singapore, ông Lim Hng Kiang.

Theo đó, hai bên đã thống nhất sẽ sớm tạo điều kiện để NHNN Việt Nam cho phép 2 ngân hàng Singapore là UOB (United Overseas Bank) và OCBC chuyển văn phòng đại diện tại Việt Nam thành chi nhánh để đẩy mạnh hoạt động cung cấp các dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong lĩnh vực tài chính, đại diện Bộ Tài chính Việt Nam và Cục Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết đã có nhiều hợp tác cụ thể trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường tài chính. Các DN Việt Nam coi TTCK Singapore là thị trường ưu tiên để niêm yết trái phiếu và cổ phiếu nhằm thu hút vốn đầu tư ngoại. Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Vietinbank đã niêm yết trái phiếu tại TTCK Singapore. Vingroup, Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas) và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng có dự định niêm yết cổ phiếu ở Singapore .

Tại hội nghị, hai Bộ trưởng đã thống nhất nâng cấp hoạt động Hội nghị cấp Bộ trưởng về kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore từ tổ chức hai năm/lần thành hội nghị định kỳ hàng năm, theo hình thức luân phiên.