Liên quan đến vụ án mạng hai mẹ con tử vong trong căn biệt thự, nghi can từng mượn giúp cho bạn ở Bình Định số tiền 30 triệu đồng.

Có thông tin cho rằng số tiền 30 triệu đồng Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) nghi can sát hại 2 vợ con Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mượn từ dân anh chị trong giới xã hội , theo tin tức trên báo Vietnamnet.

2 me con tu vong o biet thu: Nghi can giet nguoi vi thieu 30 trieu? - Anh 1

Trước khi giết hai mẹ con trong căn biệt thự, nghi can từng nợ nần 30 triệu.

Do người bạn ở Bình Định chưa có tiền trả, trong khi người cho vay liên tục đòi nợ, nên chiều 24/10, Nhân đã lẻn vào nhà ông Bùi Xuân Thường - Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) trộm cắp.

Khi bị vợ và con trai 17 tuổi của ông Thường phát hiện, Nhân đã ra tay sát hại 2 người này. Gây án xong, Châu Minh Nhân lấy đi chiếc xe máy Sirius màu đỏ của ông Thường, cùng điện thoại và 1 số tư trang của nạn nhân.

Theo một cán bộ Phòng cảnh sát hình sự (PC 45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), qua lời khai của nghi can, đúng là có việc Nhân vay giúp số tiền 30 triệu cho bạn ở Bình Định.

"Đó là vay mượn bình thường, người bạn ở Bình Định và cả người cho vay không phải là dân xã hội" – cán bộ cảnh sát nói và khẳng định, 30 triệu không liên quan tới nguyên nhân vụ việc.

Trước đó như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào khoảng 17h chiều 24/10, ông Bùi Xuân Thường (53 tuổi), Trưởng ban dân vận huyện ủy Châu Đức đi làm về thì phát hiện vợ là bà Phạm Thúy Nga (48 tuổi) mặt tím tái nằm trên sàn nhà.

Ông hô hoán nhờ người dân đã giúp đưa bà Nga tới viện nhưng bà không qua khỏi. Kiểm tra căn nhà, người dân cũng phát hiện Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi), con ông Thường trong tình trạng bị trói tay chân đã tử vong trong nhà kho tầng 1.

Khám nghiệm ban đầu cho thấy bà Nga tử vong do ngạt khí, còn cháu Toàn có nhiều vết thương ở đầu. Về tài sản có một chiếc xe máy bị mất trộm. Nhà của ông Thường (ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) nằm trong khuôn viên rộng 1.000m2, có tường rào kiên cố, tầng 1 có nuôi yến.

Chung quanh là hai dãy phòng trọ và vườn tiêu của hàng xóm. Căn nhà có hàng rào khá an toàn nhưng không lắp đặt camera an ninh. Gia đình cũng thuê giúp việc nên nhà thường xuyên có người ra vào.

Dã Quỳ (T/H)