(HNMO)- Cơ quan CSĐT CA huyện Thanh Trì cho biết đã điều tra làm rõ và bắt giữ hai đối tượng gây ra vụ cướp tài sản của người nước ngoài trên đê Yên Mỹ.

Bắt giữ hai lái xe taxi gây ra vụ cướp tài sản

Trước đó, khoảng 21h45 ngày 8-2, cơ quan CSĐT CA huyện Thanh Trì, Hà Nội nhận được thông tin tại đường đê Yên Mỹ có một người nước ngoài đang bị thương.

Nạn nhân được xác định là anh Lee Seang Man (24 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đã được đưa đi cấp cứu do vết thương ở mặt gây chảy máu.

Anh Lee cho biết đã bị hai đối tượng đi taxi đánh, cướp chiếc ba lô gồm quần áo, tiền và hộ chiếu.

CA huyện Thanh Trì khẩn trương phối hợp cùng các lực lượng chức năng điều tra làm rõ. Tới ngày 11-2, CQĐT đã bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ việc là Văn Dưỡng (31 tuổi, Giao Thủy, Nam Định) và Nguyễn Anh Trại (38 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương). Cả hai cùng là lái xe taxi.

Nội dung vụ án bước đầu được làm rõ: khoảng 21h07 ngày 8-2, anh Lee đi xe khách xuống bến xe Nước Ngầm thuộc Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Tiếp đó, anh Lee đi bộ ra đường vành đai 3 đón taxi do Dưỡng điều khiển để vào trung tâm TP.

Dưỡng lập tức điện thoại cho Trại đến phối hợp đưa vị khách nước ngoài này lên đê đánh lấy tiền. Khi Trại điều khiển taxi đến, anh Lee không đi xe của Dưỡng nữa mà chuyển hành lý sang xe của Trại.

Trại lái xe chạy thẳng lên đê Yên Mỹ, Dưỡng lái xe chạy sau. Khi đến ngã tư Đồng Trì thì Trại rẽ vào đường đi Yên Mỹ - Thanh Trì, cách đê khoảng 200m thì đỗ lại.

Dưỡng cầm bình cứu hỏa mini trên xe của mình sang mở cửa sau xe của Trại nơi anh Lee ngồi để đánh, gây 3 vết thương ở mặt nạn nhân. Trại phối hợp đấm đá vào bụng anh Lee khiến nạn nhân sợ hãi mở cửa xe chạy thoát ra đường ngoài đê.

Dưỡng lấy chiếc điện thoại Samsung và ví tiền của anh Lee để trong người vứt ra ghế trước xe của Trại. Cả hai quay đầu xe chạy đến khu vực Yên Ngưu thì đỗ lại kiểm tra tài sản lấy được của nạn nhân gồm điện thoại Samsung Galaxy S3, khoảng 300.000 đồng và một số giấy tờ hộ chiếu.

Sau đó, Dưỡng cầm toàn bộ ba lô cùng tiền, điện thoại bỏ trốn về Nam Định, còn Trại về nhà.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra hoàn tất.