Qua 3 tập của chương trình, 9 ứng viên nhí đến từ khu vực phía Bắc đã cho thấy mình là những đầu bếp cừ khôi để tiến thẳng vào top 12.

Bên cạnh đó, hai cô bé đáng yêu là Vân AnhPhương Linh đã nhận được cơ hội thứ hai cùng cậu bé Minh Hoàng để tiếp tục tranh tài cùng 9 thi sinh vào thẳng tại vòng Kitchen.

Trong tập 3 của chương trình Vua đầu bếp nhí phát sóng vào tối ngày 16/10 cũng đã 3 đầu bếp nhí xuất sắc Hiền Anh, Bảo Anh và Đức Hải.

Ở tập này, 9 đầu bếp nhí đến từ khu vực phía Bắc thực hiện một món ăn với chủ đề 'Tình yêu đến từ những món ăn ngon'. Trong khoảng thời gian 45 phút, 3 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tiến thẳng vào top 12.

Đáng chú ý trong các tập này là cô gái có thân hình bé tí ti Nguyễn Lê Hiền Anh đã nhanh chóng khiến ban giám khảo chú ý với món 'Gà chiên sốt đậu phộng' đầy hương vị của mình.

2 'cong chua' oa khoc khi duoc chon, lo dien top 12 Vua dau bep nhi - Anh 1

Công chúa thỏ khiến giám khảo Tịnh Hải 'phát sốt'

10 tuổi nhưng 'công chúa thỏ' đã có 3 - 4 năm kinh nghiệm, bắt đầu từ những việc lặt vặt phụ giúp mẹ, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê và đến với Vua đầu bếp nhí. Thân hình bé nhỏ nhưng khả năng làm bếp thì không hề nhỏ chút nào như lời giám khảo Tịnh Hải nhận xét khiến món ăn Hiền Anh làm tặng bố mẹ được đánh giá cao.

Chef Alain Nguyễn đánh giá ở tuổi của cô bé mà nấu được món ăn thế này là rất giỏi. Giám khảo Tịnh Hải lại đánh giá cao phần trang trí 'tràn đầy niềm hân hoan và yêu thương gửi đến gia đình'.

Bên cạnh sự ấn tượng 'công chúa thỏ', 'công chúa bánh' Bảo Anh khiến giám khảo Jack Lee 'tan chảy'. Phạm Bảo Anh (14 tuổi) dù lần đầu thực hiện món 'Bánh Lava sô cô la tan chảy', nhưng đã sớm chứng tỏ được kỹ thuật nấu như một đầu bếp bánh thực thụ, như lời giám khảo Alain Nguyễn nhận xét.

Yêu thích các loại bánh ngọt và thường xuyên trổ tài làm các loại bánh khác để thiết đãi bố mẹ và bạn bè ở nhà, thế nhưng cô ' công chúa bánh ' lại quyết định mạo hiểm, biến tấu loại bánh thường làm để chứng tỏ khả năng của mình với chiếc bánh Lava sô cô la độc đáo.

Không chỉ riêng Bảo Anh rơi những giọt nước mắt hạnh phúc trước những lời khen tặng của ban giám khảo, mà chiếc bánh ngọt hoàn hảo của cô bé này đã khiến Chef Jack Lee rơi lệ khi nhớ về cô con gái nhỏ ở nhà.

2 'cong chua' oa khoc khi duoc chon, lo dien top 12 Vua dau bep nhi - Anh 2

Công chúa bánh khiến giám khảo Jack Lee 'tan chảy' với món bánh Lava tiến vào top 12

Với sự thông minh, điêu luyện trong chế biến và sáng tạo trong cách sắp đặt, Bảo Anh đã xứng đáng mang về cho mình một chiếc vé tiếp theo có mặt tại Vòng Kitchen.

Cùng với 2 cô công chúa này, 'Hoàng tử bé' Đức Hải (13 tuổi) cũng đã 'hạ gục' bộ ba giám khảo với món 'cá hồi áp chảo sốt kem'.

Lấy cảm hứng từ món ăn trong một tập của Vua đầu bếp 2015, với sự tìm tòi và nghiên cứu riêng, cộng với kỹ thuật nấu do mẹ truyền lại, chàng 'Hoàng tử bé' đã hoàn toàn 'hạ gục' bộ ba giám khảo khi mang đến một món ăn đòi hỏi sự phức tạp về kỹ thuật chế biến và cách kết hợp các loại nguyên liệu và cách trang trí vô cùng tinh tế.

Bên cạnh 3 ứng viên xuất sắc là Hiền Anh, Bảo Anh và Đức Hải, các đầu bếp nhí khác trong lượt thi đấu thứ 3 cũng được ban giám khảo đánh giá cao ở tính chiến lược, sự sáng tạo trong cách lựa chọn các loại nguyên liệu và chế biến món ăn.

Sau khi cân nhắc, 3 ứng viên tiếp theo đã được ban giám khảo trao cơ hội thứ hai để cùng tranh tài tại Vòng Kitchen, đó là Vân Anh, Phương Linh và Minh Hoàng.

2 'cong chua' oa khoc khi duoc chon, lo dien top 12 Vua dau bep nhi - Anh 3

Top 3 của tập 3 tiến đến vòng Kitchen và giọt nước mắt hạnh phúc của các bé.

Như vậy ghi danh vào top 12 của Vua đầu bếp nhí mùa đầu đã được xác định là 6 thí sinh kể trên cùng 6 thí sinh xuất sắc nhất của 2 tập đầu Quốc Huân, Thanh Hải, Minh Anh, Thuận Thành, Gia Huy, Hoàng Hải.

12 ứng viên này sẽ cùng nhau hội ngộ tại vòng thi tiếp theo để tiến gần hơn với ngôi vị quán quân Vua đầu bếp nhí 2016. Tập 4, vòng Kitchen của Vua đầu bếp sẽ được phát sóng vào 23/10 tới.

2 'cong chua' oa khoc khi duoc chon, lo dien top 12 Vua dau bep nhi - Anh 4

Lộ diện top 12 của Vua đầu bếp nhí.

Theo Minh/Baodatviet.vn