Liên quan đến sự việc hai cháu bé mất tích, nghi bị giết và chôn ở gần nhà, cơ quan công an đã lấy mẫu đi xét nghiệm ADN xem 2 thi thể có phải là của 2 bé gái đã mất tích hay không.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, người dân làng Vĩnh Trung, xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội), nơi vừa phát hiện thi thể 2 bé gái mất tích từ tháng 5/2016, vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc xôn xao dư luận địa phương.

Từ sáng sớm ngày 21/11, người thân của 2 cháu bé gái đang làm lễ an táng cho các cháu tại nghĩa trang thôn. Nhiều người thân khóc ngất trước cái chết thương tâm, tức tưởi của 2 bé gái đang tuổi ăn, tuổi học. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng, nhiều người dân địa phương đưa tiễn cũng không kìm nổi được nước mắt.

2 be gai mat tich o Ha Noi: Tinh tiet moi nhat - Anh 1

Gia đình tiến hành làm lễ cầu siêu cho nạn nhân. Ảnh báo Gia đình & Xã hội .

Một người dân cho biết ở khu vực chưa bao giờ xảy ra một vụ án nào nghiêm trọng như thế. Từ khi nghe được thông tin, người dân trong thôn rất bàng hoàng và thương tiếc cho 2 cháu bé. Trước đó, sáng 19/11, Đào Văn Hùng (SN 1986, ở thôn Vĩnh Trung) có hành vi hãm hiếp một phụ nữ cùng xã tại một cánh đồng và bị người dân phát hiện.

Tuy nhiên, sau đó đối tượng này đã chạy về cố thủ trên nóc nhà, phải nhiều giờ sau đó công an mới bắt được và đưa về trụ sở lấy lời khai. Từ sự việc trên, Hùng cũng đã khai ra vị trí chôn xác 2 bé Nguyễn Thị Tr (9 tuổi) và Tạ Thu Tr.(10 tuổi) bị mất tích cách đây 6 tháng.

Chỉ một thời gian ngắn sau, lực lượng chức năng đã khai quật được 2 thi thể đã bị phân hủy, không thể nhận dạng bằng mắt thường. Tại nơi chôn cất vẫn còn nguyên quần áo, khuyên tai, vòng đeo tay của 2 cháu bé, theo tin tức trên báo Gia đình & Xã hội.

Hai gia đình có con mất tích bí ẩn từ tháng 5/2016 đã được mời đến để nhận dạng. Người thân của 2 cháu bé đã gục khóc khi nhận ra vòng tay, chiếc áo mà con em mình mặc trước khi mất tích.

Để đảm bảo chính xác, cơ quan công an đã lấy mẫu đi xét nghiệm ADN xem 2 thi thể có phải là của 2 bé gái đã mất tích hay không. Hiện sự việc đang chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan cảnh sát điều tra.

Dù chưa có kết luận cuối cùng về các thi thể trên có phải là của 2 bé gái hay không, nhưng chứng kiến cảnh 2 chiếc tiểu nằm cạnh nhau trong nhà tang lễ, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Bà Nguyễn Thị T (78 tuổi, bà nội cháu Tr 9 tuổi) gào khóc: “Tôi đã mất con trai (bố bé Tr), giờ đứa cháu nội lại đang mất tích không rõ nguyên nhân. Nay lại nghi là của cháu Tr. Thế là mất tất cả rồi”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị T (dì của cháu Tr) thông tin: “Nhìn vào quần áo và những di vật mà cơ quan chức năng khai quật tại hiện trường, tôi nhận ra là đồ của cháu. Do linh cảm 2 bộ xương phát hiện trong vườn nhà Hùng chính là của các cháu nên gia đình đã xin nhận hài cốt về an táng”.

Dã Quỳ (Tổng hợp)