"Vụ này tôi mà ra chậm khoảng 10 phút nữa thì chắc hắn Đào Văn Hùng giết chết luôn con bé. Vì khi tôi ra, trên cổ con bé bị thâm tím, máu mồm, mũi đang chảy.

Liên quan đến vụ việc đối tượng Đào Văn Hùng (SN 1986, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) có hành vi hiếp dâm một nữ nhân viên kế toán và vụ việc chôn 2 thi thể bé gái trong vườn.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Phú Xuyên, trưa 19.11, Hùng có hành vi hãm hiếp chị H. (nữ nhân viên kế toán) tại trục đường liên thôn thuộc xã Khai Thái. Hành vi của Hùng bị một số người dân xã Khai Thái đã phát hiện, hô hoán.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Hùng thú nhận hành vi đồi bại với chị H. Đặc biệt, Hùng còn khai nhận thêm, hồi trung tuần tháng 5 vừa qua, đã ra tay sát hại 2 bé gái cùng thôn rồi chôn xác trong vườn nhà mình.

Theo ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái, những người đã giải cứu chị H. khi bị Hùng hãm hiếp có ông Nguyễn Tuấn Anh (45 tuổi) và anh Nguyễn Phú Thiện (19 tuổi, con trai ông Tuấn Anh).

Gia đình ông Tuấn Anh vốn là hàng xóm của Hùng, hai nhà sinh sống cách nhau khoảng hơn 100 mét.

2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: Giay phut giai cuu co gai bi nghi pham mau lanh hiep dam - Anh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh kể lại giấy phút giải cứu cô gái bị nghi phạm hiếp dâm.

Nói về việc giải cứu cô gái khỏi tên "yêu râu xanh" ông Tuấn Anh cho biết: Vào trưa ngày 19/11, trong lúc anh Thiện đi qua khu vực cánh đồng của thôn Vĩnh Trung (xã Khai Thái), gần với nghĩa trang thôn Vĩnh Trung thì phát hiện người đàn ông đang giở trò đồi bại với một phụ nữ ở khu vực mương nước cạn, rậm rạp của cánh đồng.

2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: Giay phut giai cuu co gai bi nghi pham mau lanh hiep dam - Anh 2

Nơi nghi phạm giở trò đồi bại với cô gái (Ảnh: afamily).

Phát hiện sự việc, do chỉ có một mình mà cánh đồng lại hoang vu không có người qua lại nên anh Thiện hoảng sợ chạy về nhà thông báo sự việc cho mọi người trong thôn. Khi chạy về đến nhà, anh Thiện gặp bố là ông Nguyễn Tuấn Anh (45 tuổi) nên thông báo sự việc cho bố biết.

Ông Tuấn Anh liền chạy ra khu vực cánh đồng nơi mà con trai kể về đối tượng có hành vi hãm hiếp người phụ nữ đi đường.

Khi ra tới nơi, tôi quát “tao giết chết mày”. Nghe tiếng tôi nói Đào Văn Hùng buông người phụ nữ ra rồi chạy tới chỗ xe máy. Hùng lấy cái áo che thân rồi rút ngay 1 con phớ, tay còn lại nổ máy xe bỏ chạy về đoạn đường thằng nhà tôi. Khi bỏ chạy, hắn còn quay lại với ý nó sẽ dằn mặt, trả thù tôi".

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, khi mới giải cứu, bản thân ông không biết người phụ nữ bị hãm hiếp là người quen. Khi đã bình tĩnh trở lại, cô gái này có nói với tôi: "Chú ơi chú, chú đừng nói cho chồng cháu biết".

Nhưng vì bức xúc ông Tuấn Anh đã động viện chị H. trình báo công an. “Tôi tìm bố đẻ cháu (chị H. –PV) động viên gia đình trình báo, nếu gia đình không nhất trí thì tôi cũng sẽ giấu chuyện này. Sau đó, gia đình đồng ý, nên tôi bảo họ động viên con gái viết đơn kết hợp cùng tôi trình báo.

Công an sau đó về lấy lời khai của tôi, hoàn tất mọi thủ tục trong buổi chiều hôm ấy ngày 19/11”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Ông Tuấn còn cho hay, "Vụ này tôi mà ra chậm khoảng 10 phút nữa thì chắc hắn Đào Văn Hùng giết chết luôn con bé. Vì khi tôi ra, trên cổ con bé bị thâm tím, máu mồm, mũi đang chảy. Lúc đó, tôi rất bức xúc nhưng vì tôi chân tay không, còn nó lăm lăm con dao trên tay nên tôi không dám làm gì. Thú thực, mình đã nghĩ đến việc cứu người thì có bị nó đâm chết, tôi cũng không ân hận…", ông Tuấn nhớ lại thời điểm mình đối mặt với đối tượng Hùng.

Sau khi gia đình người phụ nữ bị hùng hãm hiếp viết đơn trình báo xã, Công an xã Khai Thái đã phối hợp với công an huyện Phú Xuyên để bắt giữ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng sớm ngày 20/11, lực lượng công an mới bắt giữ được Đào Văn Hùng khi hắn đang cố thủ trong nhà.

2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: Giay phut giai cuu co gai bi nghi pham mau lanh hiep dam - Anh 3

Hùng cầm phớ cố thủ trên trần nhà khi lực lượng chức năng tới nhà làm việc.

Đặc biệt, sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan Công an Hùng đã khai nhận mình chính là kẻ đã sát hại 2 cháu bé Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi, đều trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái) rồi chôn xác ở trong vườn nhà. Sau đó, Công an đã áp giải Hùng về nhà, chỉ nơi chôn cất thi thể 2 bé gái.

Ngay trong ngày, lực lượng công an đã tìm thấy thi thể 2 bé gái và bàn giao cho gia đình tiến hành các thủ tục mai táng.

2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: Giay phut giai cuu co gai bi nghi pham mau lanh hiep dam - Anh 4

Gia đình đã hoàn tất thủ tục mai táng cho 2 cháu bé.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep