Từ nhà cháu T. đến nhà đối tượng chỉ khoảng 50 mét nhưng vẫn không thể lý giải được sự mất tích của bé trong khoảng 6 tháng mà không ai có một thông tin nào.

Mặc dù đã gần 1 tuần trôi qua kể từ khi vụ việc hãm hiếp sát hại 2 bé gái tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên bị phát hiện. Tuy nhiên người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, xôn xao về hành vi dã man của Đào Văn Hùng (SN 1986).

Theo cơ quan chức năng, cho đến thời điểm này có thể khẳng định lời khai của đối tượng trùng hợp với việc mất tích của 2 cháu Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi, đều trú tại địa chỉ trên) hồi tháng 5/2016.

Người nhà của các nạn nhân cũng đã khẳng định, qua nhận dạng từ quần áo và tư trang trên người các nạn nhân, gia đình đã xác định 2 thi thể này là con em mình và đưa về mai táng.

Vẫn chưa thể chấp nhận nổ sự việc đau lòng, bà Đào Thị Bì (77 tuổi, bà nội của cháu Tạ Thu T.) cho biết, từ nhà cháu T. đến nhà đối tượng chỉ khoảng 50 mét nhưng vẫn không thể lý giải được sự mất tích của bé trong khoảng 6 tháng mà không ai có một thông tin nào.

“Nó giết cháu tôi, chôn trong vườn suốt 6 tháng trời mà gặp tôi, nó vẫn chào hỏi, cười nói vui vẻ như không...”, bà Bì đau xót.

2 be gai mat tich bi ham hiep sat hai: Be gai ve bao mong voi anh trai truoc ngay tim thay thi the - Anh 1

Bà nội bé Tạ Thu T. cho hay, trước đêm phát hiện ra thi thể anh trai của T. đã mơ thấy T. về báo mộng (Ảnh: Afamily)

Bà nội của nạn nhân cũng cho hay, ngày phát hiện thi thể bé T. cũng là ngày một người cháu trong gia đình bà tổ chức đám cưới. Đám cưới cũng chỉ cách nhà đối tượng Hùng khoảng 70 mét.

Bà Bì kể: "H.- anh trai của T. trước đêm đó có mơ thấy em gái mình nói sẽ về dự đám cưới"

"Đến đầu giờ chiều ngày 20/11, sau khi tổ chức tiệc mừng cho thằng K. xong, gia đình tôi nhận được tin báo, đối tượng Hùng giết chết cháu tôi rồi chôn ở trong vườn. Lúc này, mọi người mới nhớ đến lời anh trai cháu T. nói hôm trước là đúng”, bà Bì nhớ lại.

2 be gai mat tich bi ham hiep sat hai: Be gai ve bao mong voi anh trai truoc ngay tim thay thi the - Anh 2

Bố cháu Tạ Thu T. vẫn không khỏi xót xa khi nhớ lại ngày định mệnh tìm ra thi thể cháu bé (Ảnh: Afamily).

Anh Tạ Văn Khải (bố của cháu Tạ Thu T.) cũng cho hay: Kể từ ngày con anh bị mất tích (ngày 14/5) cho đến ngày nhận được thông tin về con trong lúc đang đi ăn đám cưới: “Tuyệt nhiên chúng tôi không thấy đối tượng có biểu hiện gì bất thường, kể cả gia đình hắn. Nhiều khi gặp ở ngoài đường vẫn vui vẻ, chào hỏi bình thường như không có chuyện gì. Gia đình tôi vô cùng lo lắng, đổ đi khắp mọi nơi để tìm kiếm dù rất tốn kém. Hôm nay tôi đang đi ăn cỗ, ông anh họ thông báo công an đang đào vườn tìm xác con, tôi không thể tin vào sự thật”, anh Khải chua xót.

Cũng tâm trạng quá đau buồn, bà Nguyễn Thị Thang (bà nội nạn nhân Nguyễn Thị T., 9 tuổi) ngồi trên chiếc ghế trong ngôi nhà cũ không kìm được nước mắt: “Tôi đã mất con trai (bố Trang) giờ mất cháu gái, thế là mất tất cả rồi. Sáu tháng nay, tôi luôn mong cháu trở về. Giờ đây nghe tin cháu mất mà đau xót, không còn hi vọng gì được nữa rồi”.

2 be gai mat tich bi ham hiep sat hai: Be gai ve bao mong voi anh trai truoc ngay tim thay thi the - Anh 3

Gia đình đau xót trước sự việc quá bất ngờ.

Ông Nguyễn Huy Tiền, Phó chủ tịch UBND xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội cho biết, vào khoảng 4h sáng ngày 20/11, Hùng bị bắt về hành vi hiếp dâm một người phụ nữ ở một cánh đồng vắng. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận đã từng hiếp, giết 2 bé gái vào giữa tháng 5/2016.

2 be gai mat tich bi ham hiep sat hai: Be gai ve bao mong voi anh trai truoc ngay tim thay thi the - Anh 4

Nghi phạm Đào Văn Hùng.

Nói về động cơ gây án đối với người phụ nữ đi đường cũng như 2 cháu Nguyễn Thị T và Tạ Thu T., Đào Văn Hùng khai là do lâu nay ấm ức, cho rằng chính người làng Khai Thái đã cản trở, dẫn đến việc anh ta bị trục trặc chuyện tình yêu.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep