Ngày 10-11, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa phát hiện, điều tra và bắt giữ 2 anh em ruột nghiện ma túy gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy rồi mang đi cầm đồ để lấy tiền mua ma túy sử dụng.

2 anh em gay ra nhieu vu trom cap xe may de mua ma tuy su dung - Anh 1

2 đối tượng Lê Hoàng Hiếu và Lê Ngọc Hậu tại cơ quan bị bắt giữ

Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Phước An và một số xã lân cận của huyện Krông Pắk liên tiếp xảy ra các vụ trộm xe máy. Kẻ gian đến những nơi như đám cưới, đám tiệc và một số nơi tập trung đông người mà không có người giữ xe để trộm cắp xe máy.

Điển hình là vụ trộm cắp xe máy xảy ra vào đêm 24-10-2016, tại dãy phòng trọ ở TDP 7, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, lợi dụng đêm khuya kẻ gian đã đột nhập phòng trọ của chị Châu Thị Khải An (trú tại tổ dân phố 5, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) và lấy trộm chiếc xe SH Mode, màu đen, biển kiểm soát 47B1-820.63.

Qua một thời gian kiên trì đấu tranh, Công an huyện Krông Pắk bước đầu làm rõ và bắt giữ được 2 đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy và thu giữ được 15 chiếc xe máy các loại, đa số là xe tay ga đắt tiền.

2 đối tượng bị lực lượng công an huyện Krông Pắk bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản là Lê Hoàng Hiếu (SN 1993) và Lê Ngọc Hậu (SN 1985), cùng trú tại TDP 5, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk.

Tại cơ quan công an, Chúng khai nhận đều nghiện ma túy và mỗi ngày chúng nướng khoảng 1 triệu đồng vào chuyện mua ma túy về hút chích.

Để có tiền mua ma túy sử dụng, 2 anh em này đã rủ nhau chuyên đi trộm cắp xe máy ở những nơi đông người như các đám cưới, hàng quán và khu nhà trọ… Bước đầu Công an huyện Krông Pắk đã truy thu 15 chiếc xe máy các loại tại tiệm cầm đồ của đối tượng Phan Thị Hoa ở TDP 4, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Trong đó có những xe máy tang vật của 9 vụ trộm do 2 đối tượng Lê Hoàng Hiếu và Lê Ngọc Hậu đã gây ra.

Công an huyện Krông Pắk đang tiếp tục điều tra mở rộng nhằm làm rõ toàn bộ vụ án do 2 anh em ruột Lê Hoàng Hiếu và Lê Ngọc Hậu đã gây ra, để chuyển truy tố trước pháp luật.