ICTnews - Công ty 1VS vừa công bố phần mềm "1C:Quản lý văn bản” do doanh nghiệp này phát triển hiện có khả năng nhận dạng hình ảnh tiếng Việt để chuyển sang văn bản thông thường.

Phần mềm cho phép văn bản scan được xử lý nhanh chóng để có thể dễ dàng soạn thảo, lưu trữ.

Theo ông Trần Thắng – Giám đốc 1VS, trước đây tính năng nhận dạng văn bản đã có sẵn trong giải pháp "1C:Quản lý văn bản” (1C:ECM), tuy nhiên chỉ có thể nhận dạng một số ngôn ngữ như tiếng Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha...

Với việc tích hợp với công nghệ được phát triển bởi Công ty Abbyy (Liên bang Nga), 1C:ECM hiện đã cho phép nhận dạng tiếng Việt nhanh chóng, hỗ trợ hiệu quả cho việc số hóa văn bản.

Giải pháp có thể chuyển đổi các loại tài liệu giấy, ảnh số, các tập tin PDF… được scan sang văn bản điện tử ở định dạng txt, doc, docx, tương thích với cả bộ chữ Unicode và VNI để soạn thảo dễ dàng.

Hình minh họa quy trình xử lý của phần mềm.

Thậm chí, phần mềm còn cho phép nhận dạng mã vạch để tự động phân loại văn bản; quét, lựa chọn từ khóa và tìm kiếm theo cơ chế tương tự như Google.

“Trong thực tế, khi triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản và lưu trữ điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức thường phải nhập một khối lượng lớn văn bản giấy có sẵn vào hệ thống. Tuy nhiên, với phương thức nhập dữ liệu mới của bộ giải pháp tích hợp giữa 1C:ECM và Abbyy, thời gian quét ảnh và nhập dữ liệu vào hệ thống nhanh hơn rất nhiều lần”, đại diện 1VS nói.