(PL&XH) - Chelsea vừa có chiến thắng hủy diệt 4-0 trước Maccabi Tel Aviv tại Champions League, tuy nhiên trở lại với Premier League thì thầy trò Jose Mourinho lại đang có chuỗi thành tích vô cùng tệ hại. Đối với Pháo thủ, họ vừa có thất bại ê chề trước Dinamo Zagreb đã khiến cho niềm kiêu hãnh của họ bị tổn thương nghiêm trọng. Trận đối đầu tối nay sẽ để cho 1 trong 2 đội khẳng định lại chính mình.

Tâm lý được cởi bỏ

Một thất bại trước Dinamo Zagreb chẳng khác nào là một đòn mạnh giáng vào tâm lý của Pháo thủ trước trận đại chiến với Chelsea. Tuy nhiên, chiến thắng trong trận siêu cúp Anh hồi đầu mùa chính là điểm tựa để Arsenal tin vào một kết quả có lợi trong trận đại chiến thành London.

18h45, ngay 19/9 Chelsea vs Arsenal: Chung to dang cap “ong lon” - Anh 1

Chiến thắng đó có thể sẽ là bước ngoặt trong lịch sử đối đầu giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho, đó là chiến thắng đầu tiên của Wenger trước người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Nó khiến cho tâm lý luôn đè nặng của các Phảo thủ được cởi bỏ hoàn toàn.

Cộng thêm với thành tích tương đối tốt tại giải ngoại hạng Anh từ đầu mùa, Arsenal chắc chắn sẽ nắm thế chủ động hơn trong trận đấu này. Trong trận đấu với Stoke vòng trước, tình huống Mesut Oezil mở đường chuyền dài, Theo Walcott thoát xuống khống chế mềm mại trước khi tung đòn kết liễu chính là một kiểu tấn công mới của Pháo thủ mà chắc chắn Chelsea không thể lường trước cũng như chặn đứng nếu nó đột ngột diễn ra.

Cơn khủng hoảng mới chỉ bắt đầu

Chiến thắng hủy diệt 4-0 trước Maccabi Tel Aviv không đủ để làm dịu đi cơn khủng hoảng tại The Blues. Nó chỉ đủ làm đánh động sự khao khát chiến thắng bây lâu của Chelsea trong bối cảnh họ đang thực sự có chuỗi thành tích vô cùng tệ hại ở Premier League.

18h45, ngay 19/9 Chelsea vs Arsenal: Chung to dang cap “ong lon” - Anh 2

Wenger đang nắm giữ lợi thế trước Mourinho.

Kể từ sau ngày đăng quang Premier Leagu mùa trước, chúng ta không còn được thấy một Chelsea mạnh mẽ, lạnh lùng đến đáng sợ kết thúc đối thủ. Họ đón nhận hết thất bại này đến thất bại khác trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Họ thua trước chính Arsenal trong trận tranh Siêu Cúp Anh, thua tiếp Man City và mới nhất là Everton tại Premier League.

Cùng với đó The Blues phải đón nhận thông tin không vui khi trước trận đại chiến với Arsenal, Chelsea sẽ không có được sự phục vụ của Pedro, Willian chấn thương, Oscar bị đau nhẹ. Jose Mourinho hiện đang vô cùng rối loạn, ông không còn đủ những hảo thủ để đón tiếp các Pháo thủ.

Thời thế của derby London đang thay đổi. Arsenal sẽ có cơ hội không thể tốt hơn để vượt qua Chelsea để khiến cho London không còn là màu xanh nữa mà thay vào đó là sắc đỏ trắng của các Pháo thủ.

Cảnh Kỳ