Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đang hướng đến một sự khởi đầu hoàn hảo bằng chiến thắng đầu tiên ở AFF Cup 2016 trước chủ nhà Myanmar ngay ở trận ra quân.

18h30 ngay 20/11, DT Viet Nam vs DT Myanmar: Su khoi dau hoan hao? - Anh 1

Kinh nghiệm sẽ là cơ sở để người hâm mộ tin vào sự khởi đầu hoàn hảo của ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Sự cẩn trọng đã được HLV Hữu Thắng thể hiện ngay trong buổi họp báo trước trận đấu khi ông thầy xứ Nghệ đánh giá rất cao giá trị của những cầu thủ trẻ đến từ nước chủ nhà Myanmar. "Chưa thể nói trước được điều gì khi trận đấu còn chưa bắt đầu, câu trả lời sẽ có sau 90 phút trên sân Thuwanna. Tôi hơi ngạc nhiên khi các bạn đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam," HLV Hữu Thắng chia sẻ trong họp báo trước trận đấu.

Đúng, trên thực tế ĐT Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn chủ nhà Myanmar bởi kinh nghiệm thi đấu và sự chuẩn bị khá kĩ càng cho AFF Cup 2016. Như Hữu Thắng đã khẳng định trước đó, việc Tuấn Anh vắng mặt do chấn thương sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến bộ khung chính của ĐT Việt Nam. Ở vị trí này Hoàng Thịnh và Xuân Trường vẫn đảm bảo rất tốt.

Ở các trận giao hữu trước đó, HLV Hữu Thắng đã sử dụng cả Trọng Hoàng và thử nghiệm Thành Lương, Văn Quyết ở vị trí tiền vệ trung tâm. Vậy nên, sự vắng mặt của tiền vệ gốc Thái Bình không có gì quá lo ngại cho đoàn quân HLV Hữu Thắng. Dường như chắc chắn Công Vinh sẽ đá cao nhất trên hàng công của ĐT Việt Nam, chơi ngay phía sau có thể sẽ là Văn Quyết hoặc Công Phượng, những người có thể sẽ hỗ trợ cho hàng tiền vệ. Nếu đúng như thế thì Quyết “rừng” là người sẽ phù hợp hơn Công Phượng, bởi tiền vệ Hà Nội T&T di chuyển linh hoạt và chơi sáng tạo hơn so với Công Phượng ở vị trí hộ công.

18h30 ngay 20/11, DT Viet Nam vs DT Myanmar: Su khoi dau hoan hao? - Anh 2

Thịnh "bờm" sẽ được bố trí đá cặp với Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ảnh: Đình Viên.

Ở hàng thủ rất có thể ông thầy xứ Nghệ sẽ sử dụng bộ đôi Đình Luật và Ngọc Hải kết hợp cùng thủ thành Nguyên Mạnh. Sự đa năng và mạnh mẽ của Đình Đồng và Văn Thanh sẽ là sự lựa chọn số 1 bên hành lang hai cánh của ĐT Việt Nam. Trước trận ra quân, Thắng "Mạch" đề cao sự chắc chắn nơi hàng thủ, vì ông cho rằng 70% chiến thắng của đội nhà phụ thuộc vào hàng thủ.

Chắc chắn việc ra quân đối đầu với một chủ nhà Myanmar sẽ là một khó khăn vô cùng lớn với ĐT Việt Nam. Bởi gần như mục tiêu của đội bóng đồng chủ nhà AFF Cup 2016 cũng là có điểm trước đoàn quân HLV Hữu Thắng. Dù HLV Myanmar đánh giá rất cao Việt Nam và khẳng định rằng các học trò HLV Hữu Thắng trên tầm chuyên môn so với đội bóng của ông. Ông thầy người Đức đang làm việc tại Myanmar cho rằng ĐT Myanmar còn quá trẻ, non kinh nghiệm, ông mong muốn hướng đội bóng của mình ở khía cạnh tương lai. Mục tiêu không phải giải đấu này.

18h30 ngay 20/11, DT Viet Nam vs DT Myanmar: Su khoi dau hoan hao? - Anh 3

Nhiều khả năng Văn Quyết sẽ đá ngay sau lưng Công Vinh để hỗ trợ cho hàng tiền vệ. Ảnh: Đình Viên.

ĐT Myanmar tự đánh giá thấp mình không có nghĩa là họ không có tham vọng ở giải đấu này, không ai khác chính HLV Hữu Thắng hiểu rất rõ điều đó. Vậy nên, sau buổi tập cuối cùng ông căn dặn học trò, nếu muốn đánh bại Myanmar, các bạn phải có hàng phòng ngự chắc chắn, đây sẽ là điểm tựa để hàng công khai phá và tìm đến sự khởi đầu hoàn hảo ở trận ra quân.

Dự đoán: Việt Nam thắng 3-1

Đội hình dự kiến:

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Luật, Ngọc Hải, Văn Thanh, Đình Đồng, Thành Lương, Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Văn Quyết, Công Vinh.

ĐT Myanamr: Zin Phyo, Min Tun, Min Htut, Htan, Ko Thein, Ko Tun, Ko Oo, Aung Kyaw, Maung Lwin, Lam Mang, Aung Thu.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 06:30 20/11/2016