HLV Vũ Quang Bảo và các học trò sẽ có chuyến “về quê” khi gặp lại đội bóng quê hương SLNA trên chảo lửa thành Vinh. Dù là những người xa quê lâu ngày trở lại nhưng chuyến “về quê” lần này của ông Bảo sẽ không có quà.

Cao Xuân Thắng (5-QNK Quảng Nam). Ảnh: HỮU TÂM

Những cuộc trở về…

Trận đấu giữa SLNA và QNK Quảng Nam là cuộc hội ngộ của những người bạn, những người từng là đồng đội của nhau. HLV Vũ Quang Bảo chưa từng dẫn dắt SLNA nhưng chuyến về Vinh lần này gợi cho ông biết bao kỷ niệm về một thời oai hùng khi còn dẫn dắt đội bóng Quân khu 4 ngày nào. Chính thành Vinh là nơi ông Bảo “khoằm” bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình, và cũng chính nơi đây ông đã được sống những thời khắc đẹp nhất trong sự nghiệp khi cùng đội bóng giành suất lên hạng mùa giải 2008. Vì thế SLNA và Quân khu 4 được xem như những người anh em bởi đại bản doanh chỉ các nhau chừng 3 cây số. Gặp lại SLNA cuối tuần này, trong bầu không khí sục sôi, ông Bảo lại được sống lại cảm giác bóng đá của đội bóng quân khu ngày nào. Không chỉ HLV Vũ Quang Bảo mà những Xuân Thắng, Văn Vinh, Công Minh… cũng có dịp gặp lại đội bóng quê hương, nơi chắp cánh cho niềm đam mê bóng đá của họ.

… nhưng không có chỗ cho tình riêng

Họ từng là đồng đội của nhau khoác chung màu áo nhưng đó là chuyện của quá khứ, còn lúc này Xuân Thắng, Công Minh, Văn Vinh… sẽ chiến đấu hết mình cho đội bóng mới. Vì thế cả hai đội sẽ chơi hết mình để cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn. Ở ngày ra quân cả hai đội bóng đều có được 3 điểm, trong khi thầy trò Hữu Thắng có thể hài lòng với chiến thắng trước tân binh Than Quảng Ninh ở vùng mỏ thì trên sân nhà QNK Quảng Nam phải toát mồ hôi hột mới có được trận thắng đầu tay. Lực lượng của QNK Quảng Nam không yếu bởi đội hình của họ là tập hợp của những cầu thủ giàu kinh nghiệm chơi bóng ở đấu trường V.League, nhưng cái chính là ông Bảo vẫn chưa kết nối được các cá nhân thành một tập thể mạnh.

Trong khi đó SL.NA dù đã mất nhiều trụ cột sau mùa giải trước nhưng đây vẫn là đội bóng đầy bản lĩnh. Những cầu thủ trẻ như Phi Sơn, Đình Hoàng, Mạnh Hùng… đang trưởng thành nhanh chóng để sẵn sàng thay thế lứa đàn anh. Việc Công Vinh ở lại sẽ tiếp thêm sự tự tin cho SLNA trong cuộc đua tranh ngôi vị ở mùa giải năm nay và như thường lệ CV9 vẫn là cái tên mà hàng thủ đội khách lo lắng nhất. Ưu thế đang ủng hộ đội chủ nhà và SLNA đang rất khát khao hướng đến một trận thắng, vì vậy sẽ rất khó cho QNK Quảng Nam có thể tạo bất ngờ trên sân Vinh.

Dự đoán: 2-0