Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2016-2017 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 5-7/1/2017 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai. Nội dung thi là kiến thức trong chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên.

Theo đó, ngày 5/1 thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 6/1, thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Còn ngày 7/1, thí sinh thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đối với thi thực hành môn Vật lý, kiến thức nằm trong phần cơ học, điện học và quang học. Nội dung thi thực hành Hóa học là phân tích định lượng. Ở môn thực hành Sinh học, nội dung thi gồm: sinh thái thích nghi ở thực vật; hóa sinh và tế bào học; sinh lý học thực vật và vi sinh học.

175 hoc sinh Ha Noi du thi hoc sinh gioi quoc gia 2017 - Anh 1

Tuyên dương học sinh giỏi Thủ đô

Ngoài ra, với môn ngoại ngữ thì trong phần thi nói (độc thoại) ngoại ngữ, thời gian làm bài là 10 phút, trong đó thí sinh có 5 phút chuẩn bị, còn lại là thời gian trả lời và ghi âm. Bài thi thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức thi chọn đội tuyển các cấp và đã chọn ra 175 HS xuất sắc nhất tham dự kỳ thi cấp quốc gia. Các em sẽ tham dự kỳ thi HS giỏi quốc gia ở tất cả các môn của kỳ thi. Được biết, kỳ thi này năm trước, Hà Nội dẫn đầu cả nước với 146 học sinh đoạt giải ./.

Kim Thoa