Mới đây, LĐLĐ huyện Gia Lâm phối hợp với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức siêu âm, tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí cho 170 nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

170 nu CNLD huyen Gia Lam duoc cham soc suc khoe mien phi - Anh 1

Nữ CNLĐ được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tham gia tư vấn, siêu âm miễn phí cho CNLĐ có các cán bộ, y bác sỹ thuộc Trung tâm y tế và Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện. Tại buổi khám, CNLĐ đã được kiểm tra huyết áp, siêu âm ổ bụng đồng thời được tư vấn chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Thông qua hoạt động này nhằm kiểm tra sức khỏe, phát hiện sớm khối u ổ bụng, khối u đường sinh sản và tư vấn cách phòng và điều trị bệnh kịp thời, giúp chị em chăm sóc sức khỏe bản thân và nâng cao chất lượng dân số. Việc khám sức khỏe cho nữ CNLĐ cũng góp phần quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình của CNLĐ.

Đây là sự kiện nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 của các cấp công đoàn huyện Gia Lâm; đồng thời thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm lo, đảm bảo sức khỏe, nâng cao thể chất cho CNLĐ.

Diệp Ngọc